CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THĂNG PHƯỚC, HUYỆN HIỆP ĐỨC, TỈNH QUẢNG NAM
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

TRA CỨU VĂN BẢN


  • Hội Chữ thập đỏ bàn giao “nhà nhân đạo” tại xã Thăng Phước

  • Hội Chữ thập đỏ bàn giao “nhà nhân đạo” tại xã Thăng Phước

  • Lắp đặt mô hình vui chơi cho trẻ em nghèo tại Huyện Hiệp Đức

  • TNhiều hoạt động tình nguyện tại Hiệp Đức

  • Trao tặng quà cho người nghèo tại Huyện Hiệp Đức
    

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức khai mạc Sàn giao dịch việc làm năm 2018

Nhằm góp phần giải quyết việc làm và đào tạo nghề trên địa bàn huyện, sáng ngày 04/3/2018 tại Sân vận động huyện Hiệp Đức, UBND huyện Hiệp Đức đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2018.

Đến dự Lễ khai mạc có Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; thành viên Ban tổ chức sàn giao dịch việc làm huyện; đại diện lãnh đạo UBND, các hội, đoàn thể xã, thị trấn và hơn 100 người lao động.


Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc, UBND huyện đã thành lập Ban tổ chức sàn giao dịch việc làm, phối hợp với Trung tâm việc làm tỉnh Quảng Nam xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban chỉ đạo, từ khâu tuyên truyền hướng dẫn thông tin cho người lao động tham gia sàn giao dịch đến chủ động mời gọi các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức sàn giao dịch. 


Toàn cảnh Lễ khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2018

Phát biểu khai mạc sàn giao dịch việc làm, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đức Thọ, nhấn mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động của địa phương luôn là vấn đề được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể từ huyện đến xã quan tâm. Theo số liệu thống kê từ năm 2015 đến nay hàng năm huyện đã tư vấn đào tạo nghể và giải quyết việc làm hơn 850 lao động tại địa phương và có 10 lao động tham gia xuất khẩu. Chất lượng lao động được nâng lên, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp trong cơ cấu lao động chiếm 49,43%; tỷ lệ lao động qua đào tạo 42,29%. Hàng ngàn lao động làm việc tại các công ty trong nước, một số lao động đã qua đào tạo nghề thông qua cơ sở dạy nghề trong và ngoài huyện, sau khi học nghề đã tự tạo được việc làm mới, có thu nhập ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 21,71% (năm 2015) còn 16,79%. Tuy nhiên, tình trạng giải quyết việc làm, nhu cầu tìm việc và học nghề vẫn là vấn đề bức xúc hiện nay.

Qua phiên giao dịch lần này, có 14 doanh nghiệp đến dự trực tiếp tại sàn giao dịch, bước đầu đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 80 người trong số 100 người lao động đến đăng ký tìm việc làm, xuất khẩu lao động. Tuy số lao động đăng ký chưa nhiều, nhưng đây là cơ hội để người lao động tìm việc và từng bước kết nối cung - cầu lao động, hình thành thị trường lao động của tỉnh nói chung và của huyện Hiệp Đức nói riêng được sôi nổi hơn, kích thích sự phát triển các hoạt động về việc làm, dạy nghề ngày càng chất lượng, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và giảm nghèo bền vững./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập