Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Thăng Phước tổ chức chiến dịch "Tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ" đợt I năm 2024

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 32

Ngày 12/04/2024, Ban chỉ đạo Dân số và phát triển xã Thăng Phước tổ chức chiến dịch "Tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình" đợt 1 năm 2024.


Tư vấn SKSS/KHHGĐ

Chiến dịch đã nhận được sự quan tâm phối hợp của các ban, ngành, tổ chức CT-XH xã; tinh thần trách nhiệm của Y, Bác sĩ đội dịch vụ DS-KHHGĐ huyện Hiệp Đức, Trạm y tế xã và sự nhiệt tình của chị, em Cộng tác viên dân số, gia đình, trẻ em và nhân viên y tế thôn; đặc biệt thu hút khá đông phụ nữ trong độ tuổi 15-49 tuổi trên địa bàn toàn xã đến khám, tư vấn và điều trị.

Khám, tư vấn, điều trị một số bệnh phụ khoa

Kết quả, chiến dịch đã có 82 phụ nữ được khám tư vấn SKSS/KHHGĐ; siêu âm 51 ca, điều trị cho 10 chị em mắc bệnh phụ khoa; số phụ nữ 15-49 tuổi áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại: 16 người (trong đó đặt vòng tránh thai: 14 người, thuốc uống tránh thai 1 người, bao cao su 1 người), đạt 73,8% kế hoạch.


Tư vấn SKSS/KHHGĐ

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ là một trong những hoạt động quan trọng và trọng tâm của công tác Dân số và phát triển hằng năm, nhằm tạo cơ hội để phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tiếp cận các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ có chất lượng. Mục tiêu của chiến dịch nhằm tập trung giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, duy trì mức sinh thay thế, giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, cải thiện sức khỏe bà mẹ, trẻ em góp phần nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn xã Thăng Phước.

Tác giả: Thiều Văn Định

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập