Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Thăng Phước tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 46

Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024 đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân ngày càng tăng cao. Để đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) trên địa bàn xã được quan tâm, chú trọng.

Theo thống kê, trên địa bàn xã Thăng Phước hiện có 34 cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm, trong đó dịch vụ ăn uống - giải khát 10 cơ sở; kinh doanh buôn bán thực phẩm, tạp hóa, nấu rượu 20 cơ sở. Phần lớn các cơ sở có quy mô nhỏ lẻ, cá thể hộ gia đình, với nguồn cung cấp đa dạng, phong phú.


Kiểm tra tại một hộ kinh doanh thực phẩm

Theo thống kê, trên địa bàn xã Thăng Phước hiện có 34 cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm, trong đó dịch vụ ăn uống - giải khát 10 cơ sở; kinh doanh buôn bán thực phẩm, tạp hóa, nấu rượu 20 cơ sở. Phần lớn các cơ sở có quy mô nhỏ lẻ, cá thể hộ gia đình, với nguồn cung cấp đa dạng, phong phú.


Kiểm tra tại một hộ kinh doanh thực phẩm

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATTP, ngay từ trước tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, UBND xã Thăng Phước đã chỉ đạo, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân, các điều kiện ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; quy định về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực ATTP... Đồng thời, khuyến cáo người dân khi mua sắm thực phẩm phục vụ Tết như bánh, kẹo, rượu, bia... cần lưu ý lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác trước khi mua, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng, quá hạn sử dụng.

Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về VSATTP

Theo đó, từ ngày 20/01 đến 24/01/2024, các cơ quan chức năng của xã đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và toàn dân trên địa bàn xã với hơn 250 hộ gia đình đại diện tham dự. Song song với công tác tuyên truyền, ngày 24/01/2024 xã Thăng Phước tổ chức ra quân tăng cường công tác kiểm tra về ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024. Tổ kiểm tra liên ngành về ATTP đã tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên toàn địa bàn xã thuộc phân cấp quản lý. Qua kiểm tra, Tổ kiểm tra đã phát hiện và xử lý nghiêm một số cơ sở vi phạm ATTP như: sử dụng thực phẩm không có nhãn mác,thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không thực hiện đúng quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm... tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ lưu thông trên thị trường.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024, mọi người dân trên địa bàn xã Thăng Phước hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, cùng chung tay xây dựng một xã hội an toàn thực phẩm.

Tác giả: Thiều Văn Định

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập