Thăng Phước tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân năm 2023

Sáng 12/01/2024, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe Nhân dân xã Thăng Phước tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; các đồng chí: Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Trần Tấn Minh - ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã; Mai Thị Thanh Thủy - ĐUV, Chủ tịch UBMTTQVN xã; đại biểu các ban, ngành, tổ chức CT-XH xã, thành viên Ban chỉ đạo CSSKND xã; đại biểu các thôn và các cá nhân được tuyên dương, khen thưởng. Đ/c Nguyễn Văn Xử - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo CSSKND chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh môi trường; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số - kế hoạch hóa gia đình; tổ chức khám và phân loại sức khỏe cho học sinh các cấp học,... Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em luôn được quan tâm, tổ chức cân, đo, uống bổ sung vitamin A và tẩy giun định kỳ cho trẻ; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể cân nặng giảm 0,4% xuống còn 5,56% và suy dinh dưỡng chiều cao giảm 0,34% xuống còn 12,04%; 100% trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh đầy đủ; 100% phụ nữ có thai được khám định kỳ 3 lần và chăm sóc sau sinh; 100% phụ nữ mang thai được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng uốn ván, các chỉ tiêu về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch. Triển khai phòng, chống các bệnh không lây nhiễm như: Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và viêm phế quản. Triển khai thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip thay thẻ BHYT. Tổng số lượt khám, chữa bệnh 2454 lượt, trong đó khám BHYT là 1126 lượt.

Ngoài ra, năm 2023, đã triển khai thực hiện Quyết định số 1300/QĐ-BYT ngày 09/03/2023 của Bộ Y tế Ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030. Kết quả thẩm định của Hội đồng thẩm định huyện đạt 10/10 tiêu chí, với số điểm 82/100 điểm; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 95,3%, tỷ lệ người dân cài đặt và sử dụng sức khỏe điện tử đạt trên 70%.

Đ/c Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, biểu dương kết quả đạt được trong năm 2023; đồng thời, đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024: Phát huy kết quả đạt được năm 2023 khắc phục những tồn tại hạn chế. Trạm Y tế tích cực tham mưu Đảng ủy, HĐND, UBND xã duy trì xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Triển khai đồng bộ các hoạt động giám sát, phòng, chống dịch bệnh kịp thời; làm tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện hiệu quả chương trình tiêm chủng mở rộng. Chú trọng việc hợp tác, tranh thủ sự hỗ trợ của các dự án, đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng Trạm y tế. Đồng chí cũng yêu cầu các ban, ngành, tổ chức chức CT-XH và Trạm Y tế xã cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt các giải pháp đề ra để nâng cao chất lượng công tác CSSKND trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Văn Xử - Phó Chủ tịch UBND xã trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã đã tặng Giấy khen cho 02 cá nhân đã có thành tích trong công tác chăm sóc SKND năm 2023.

Tác giả: Thiều Văn Định