Hội LHPN tỉnh làm việc với lãnh đạo xã Thăng Phước về ra mắt mô hình “Phụ nữ Quảng Nam phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn”

Sáng ngày 09/01/2024, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam làm việc với lãnh đạo xã Thăng Phước về ra mắt mô hình “Phụ nữ Quảng Nam phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn” tại thôn Phú Toản và Nhị Phú.

Dự buổi làm việc, về phía Hội LHPN tỉnh Quảng Nam có bà Nguyễn Thị Thanh Hóa, Trưởng ban Gia đình - Xã hội - Kinh tế; bà Hoàng Thị Hoài Trinh, Chuyên viên Ban Gia đình - Xã hội - Kinh tế; về phía Hội LHPN huyện Hiệp Đức có bà Lê Thị Chính, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; về phía xã Thăng Phước có ông Lê Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận; ông Lê Thanh Luận, Chủ tịch UBND, Trưởng ban quản lý các chương trình mục tiêu quốc gia xã; Thường trực Hội LHPN xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Phú Toản và Nhị Phú.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hóa, Trưởng ban Gia đình - Xã hội - Kinh tế Hội LHPN tỉnh
phát biểu tại buổi làm việc

Việc thành lập mô hình nhằm nâng cao tính chủ động của phụ nữ và hộ gia đình trong việc bảo vệ môi trường, vệ sinh nhà cửa, đường làng, ngõ xóm qua đó chuyển đổi hành vi, tạo ý thức, hình thành thói quen trong phân loại rác thải tại hộ gia đình; nắm các kiến thức xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón; tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu lượng rác thải nhựa góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Sau buổi làm việc, Hội LHPN tỉnh đã đi lấy phiếu khảo sát thực tế 100 hộ gia đình tại thôn Phú Toản và Nhị Phú để tiến hành ra mắt mô hình trong thời gian đến.

Tác giả: Kim Bông