Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh trên địa bàn xã Thăng Phước

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 260

Từ ngày 07/11 đến ngày 10/11/2023, Trạm Y tế xã Thăng Phước phối hợp với Trường TH&THCS Trần Cao Vân tổ chức đợt khám sức khỏe định kỳ cho các em học sinh năm học 2023 - 2024.Toàn trường có 15 lớp, với 391 học sinh, trong đó khối tiểu học 213 học sinh, khối THCS 178 học sinh, tổng số học sinh được khám là 288 em, tỷ lệ 98,96%. 


Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là một trong những hoạt động thiết thực giúp phát hiện sớm các vấn đề về bệnh tật hoặc tình trạng nền sức khỏe có thể ảnh hưởng đến quá trình học tập và phát triển của học sinh, để có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc quản lý sức khỏe của học sinh, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh. Đây cũng là cơ hội để kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, đảm bảo sức khỏe của học sinh luôn ổn định và tập trung cho việc học tập.
Các nội dung khám bao gồm: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, khám Tai  mũi họng- Răng hàm mặt, đo huyết áp, kiểm tra tim, phổi, khám bệnh ngoài da… Ngoài ra các Y,  bác sỹ còn cung cấp thông tin và giáo dục về lối sống lành mạnh, vệ sinh cá nhân và các thói quen dinh dưỡng duy trì hoạt động thể chất, các biện pháp phòng tránh bệnh tật, tiêm phòng, và cách bảo vệ bản thân khỏi các bệnh truyền nhiễm.
Việc tổ chức đợt khám sức khỏe định kỳ không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn tạo ra một không khí tích cực, khuyến khích học sinh và gia đình quan tâm và chủ động hơn đối với vấn đề sức khỏe, đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.


Tác giả: Thiều Văn Định

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập