Thăng Phước phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Sáng 02/10/2023, tại Trường TH&THCS Trần Cao Vân, xã Thăng Phước tổ chức phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Dự buổi Lễ có đại biểu Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, Mặt trận, hội, đoàn thể xã; đại diện Nhân dân; Lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, học sinh cấp THCS trường TH&THCS Trần Cao Vân.

Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi tới thông điệp: mỗi cá nhân, mỗi tập thể, dù là còn ở trên ghế nhà trường hay ở bất kỳ cương vị nào, chúng ta cần phải cố gắng rèn luyện, xây dựng khả năng tự học, tự tìm hiểu, tự khám phá tri thức mới. Đồng thời, liên tục phổ cập về ứng dụng các lĩnh vực chuyển đổi số, cập nhật các nguồn tài liệu mở trên nền tảng số, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa tự học trong cộng đồng.

Đ/c Lê Thanh Luận, Chủ tịch UBND xã phát biểu phát động Hưởng ứng
tuần lễ học tập suốt đời năm 2023

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thanh Luận, Chủ tịch UBND xã khẳng định "Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn trong phát triển KT-XH nhưng bằng tinh thần vượt khó vươn lên, xã Thăng Phước đã gặt hái nhiều kết quả đáng tự hào trong công tác giáo dục, học tập. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao. Trung tâm học tập cộng đồng (Trung tâm VH-TT) hoạt động khá hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã, nhất là trong hoạt động xây dựng nông thôn mới và phát triển KT-XH. Nhiều khu dân cư, dòng họ khuyến học cũng phát triển sôi động với nhiều hoạt động khuyến học phong phú, đa dạng. Nhờ đó nhiều học sinh, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn đã được giúp đỡ để được tiếp tục đến trường; nhiều gia đình khó khăn được động viên, khích lệ vươn lên trong cuộc sống...". Đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng kêu gọi toàn thể người dân phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc. Mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư cần nhận thức được tầm quan trọng của việc học, tự học, nhất là trên không gian mạng. Đặc biệt, mong muốn các em học sinh hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội; tận dụng thời gian, cơ hội, sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng, để không ngừng vươn lên học tập tốt. Biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống... Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các ngành, Mặt trận, đoàn thể cần có các giải pháp, sáng kiến để thúc đẩy phong trào “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”; tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn và hiệu quả. Tiếp tục tổ chức các hoạt động khuyến học; tổ chức các hoạt động giới thiệu về sách; phát động phong trào đọc sách mọi lúc, mọi nơi, qua đó tổng kết, đánh giá, tôn vinh, khen thưởng để lan tỏa sâu rộng phong trào...