XÃ THĂNG PHƯỚC RA QUÂN HƯỚNG DẪN NHÂN DÂN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG SỔ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ

Từ ngày 06/9 - 08/9/2023, Trạm y tế xã Thăng Phước phối hợp với Tổ công nghệ số cộng đồng tổ chức ra quân triển khai hướng dẫn Nhân dân cài đặt, sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên địa bàn toàn xã.

Với tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm theo phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", trong 03 ngày qua, các Tổ công tác đã trực tiếp cài đặt “Sổ sức khỏe điện tử” cá nhân cho 657 người dân trên địa bàn. Tính đến nay, toàn xã Thăng Phước đã có 2.028/3.229 người dân đã được cài đặt “Sổ sức khỏe điện tử”, đạt tỷ lệ 62,8%, đây là cơ sở đánh giá công nhận đạt chuẩn tiêu chí về Y tế trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Việc cài đặt “Sổ sức khỏe điện tử” là hết sức cần thiết, về lâu dài sổ “Sổ sức khỏe điện tử” sẽ cập nhật những thông tin về tình trạng sức khỏe và bệnh án điện tử của cá nhân qua những lần đi thăm khám, điều trị tại các cơ sở y tế thông qua việc đồng bộ dữ liệu với các cơ sở khám chữa bệnh; đồng thời qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong thời gian tới và kế hoạch chuyển đổi số trên lĩnh vực y tế.

Tác giả: Thiều Văn Định