Thăng Phước tổ chức khám, cấp bổ sung Kẽm và Canxi cho trẻ em suy dinh dưỡng năm 2023

Từ ngày 31/7 đến ngày 01/08/2023, Trạm Y tế xã Thăng Phước tổ chức đợt khám, cấp bổ sung Kẽm và Canxi cho trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng năm 2023.

Kết quả đã khám, cấp bổ sung Kẽm và Canxi cho 33 trẻ em suy dinh dưỡng về chiều cao và suy dinh dưỡng về cân nặng trên địa bàn xã. Ngoài ra, cán bộ Trạm Y tế còn tư vấn, hướng dẫn thêm cho các bà mẹ về kiến thức nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ như: cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn cùng với ăn bổ sung hợp lý…

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân và phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em tại xã Thăng Phước luôn được quan tâm chú trọng, đặc biệt là phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng và tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em. Tính đến nay, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng về chiều cao còn 12,04%, suy dinh dưỡng về cân nặng còn 5,56%, tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi đã được cải thiện đáng kể và giảm dần theo từng năm.

Tác giả: Thiều Văn Định