Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Xã Thăng Phước tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 109

Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam "Uống nước nhớ nguồn" đối với những người đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sáng ngày 27/7, UBND xã Thăng Phước đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Phan Đình Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đại biểu Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội xã; đại diện gia đình mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh,… trên địa bàn xã. Đồng chí Lê Thanh Luận - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì buổi gặp mặt.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thanh Luận - Chủ tịch UBND xã đã ôn lại truyền thống ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 và báo cáo công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách cũng như phát triển KT-XH của địa phương trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND xã cũng thay mặt lãnh đạo địa phương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đối tượng chính sách và gia đình người có công về sự hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc; từ đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công trên địa bàn xã luôn gương mẫu, phát huy truyền thống yêu nước, đồng thời động viên con cháu và những người xung quanh thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hoàn thành mục tiêu xã xây dựng xã nông thôn mới.

Tại buổi gặp mặt, thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, đại diện gia đình người có công trên địa bàn xã đã phát biểu, bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của địa phương và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ngành, Mặt trận, đoàn thể các cấp đối với công tác chăm lo, giải quyết chế độ chính sách đối với người có công trong thời gian qua. Đồng thời, cũng kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc đẩy nhanh tiến độ giải quyết cấp đổi, cấp lại hiện vật khen thưởng cấp Nhà nước; có chính sách hỗ trợ xây mới đối với mộ Mẹ Việt Nam anh hùng hay mộ Liệt sĩ ngoài nghĩa trang,... Các ý kiến đã được công chức chuyên môn trả lời thỏa đáng, đúng quy định của pháp luật hiện hành, những nội dung vượt quá thẩm quyền, UBND xã tiếp thu và kiến nghị lên các cấp.Trong dịp này, UBND xã phối hợp với Mặt trận, các tổ chức CT-XH đã trao các phần quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh, huyện và xã đến mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ...Trước đó, vào tối ngày 26/7, với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã đã tổ chức viếng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Thăng Phước.

Tác giả: T.L

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập