Thăm, khám bệnh cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Thăng Phước

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Trạm y tế xã Thăng Phước phối hợp với Hội Đông Y huyện Hiệp Đức đã đến thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ngự, thôn An Phú xã Thăng Phước.

Đến nay, Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ngự đã có tuổi đời 102 tuổi, tuy sức khỏe của mẹ đã yếu do tuổi cao nhưng mẹ vẫn còn minh mẫn.

Tại nhà mẹ đã được cán bộ y tế xã thăm khám, đo huyết áp và kiểm tra tổng thể sức khỏe cho mẹ và hướng dẫn cho người thân về cách sử dụng thuốc kết hợp với chế độ chăm sóc, ăn uống, nghỉ ngơi, vận động để bảo đảm sức khỏe cho mẹ. Sau thăm khám đại diện Hội Đông y huyện Hiệp Đức đã cấp phát thuốc miễn phí cho mẹ.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam, nhằm chăm lo sức khỏe và động viên tinh thần cho Mẹ Việt Nam Anh hùng; qua đó thể hiện trách nhiệm, sự tri ân đối với những người có công với cách mạng.

Tác giả: Thiều Văn Định