Thăng Phước tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2023

Chiều ngày 14/12/2023, UBND xã Thăng Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông nghiệp năm 2023, triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2024.

Năm 2023, tuy gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt, cùng với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các cơ chế hỗ trợ phát triển sản xuất, chăn nuôi và ứng phó kịp thời các tình huống thiên tai nên sản xuất nông nghiệp đạt được những kết quả tích cực: năng suất, sản lượng các loại cây trồng đều tăng; đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, tỉ lệ tiêm phòng vượt kế hoạch, không xảy ra dịch bệnh; các chính sách hỗ trợ trên lĩnh vực nông nghiệp được Nhân dân tích cực hưởng ứng; phong trào xây dựng NTM lan tỏa mạnh mẽ và đạt nhiều tiêu chí/chỉ tiêu; công tác quản lý bảo vệ rừng được tăng cường,...

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Xử, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban nông nghiệp xã đánh giá cao công tác phối hợp của các Ban, Ngành, Mặt trận, Hội, Đoàn thể xã, tinh thần trách nhiệm của từng thành viên Ban nông nghiệp xã và các thôn trong triển khai thực hiện cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển kinh tế trên lĩnh vực nông nghiệp, công tác vận động giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình, thực hiện tốt các tiêu chí về NTM, NTMKM; công tác quản lý bảo vệ rừng;… Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác sản xuất nông nghiệp năm 2024, Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã yêu cầu: Mặt trận, các Hội đoàn thể phối hợp với các ngành liên quan và các thôn tập trung truyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện gieo sạ đúng lịch thời vụ trên diện tích ruộng chủ động nước. Tập trung chăm sóc các vườn cây ăn quả hiện có, đồng thời đầu tư, trồng và chăm sóc vườn cây ăn quả mới, đặc biệt là cây bòn bon; chăm sóc, bảo vệ đàn vật nuôi, thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; phấn đấu thực hiện xây dựng sản phẩm OCOP, chú trọng vào sản phẩm đặc trưng của địa phương (như trái bòn bon của thôn An Lâm). Tăng cường vai trò của Tổ Khuyến nông cộng đồng từng thôn. Tuyên truyền Nhân dân thực hiện đăng ký trồng rừng gỗ lớn, rừng chứng chỉ FSC, tích cực hưởng ứng thực hiện xây dựng NTM, NTMKM; thực hiện tốt công tác QLBVR. Quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu KT-XH đề ra trong năm 2024.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND xã cũng đã khen thưởng 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2023.

Tác giả: Nguyễn Thị Lý