Thăng Phước: Bàn giao bò thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Chiều ngày 01/12/2023, UBND xã Thăng Phước tổ chức bàn giao bò cho các hộ dân tham gia dự án liên kết "Nuôi bò nái lai sinh sản, kết hợp tiêu thụ bò thịt trên địa bàn xã Thăng Phước".

Đây là mô hình liên kết chuỗi giá trị thuộc Dự án đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 do HTX nông nghiệp Organic Green Nguyên Hưng làm chủ trì liên kết.

Trong đợt này, có 20 hộ dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã được hỗ trợ 29 con bò nái lai sinh sản (trọng lượng bò tối thiểu 150 kg/con, trên 12 tháng tuổi, chưa qua sinh sản). Tổng kinh phí thực hiện dự án liên kết 1.187.500.000 đồng, trong đó: vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ: 433.286.270 đồng; vốn hộ dân tham gia liên kết đối ứng: 749.350.000 đồng (Con giống, chuồng trại, vắc xin, tinh nhân tạo, công lao động, thức ăn hỗn hợp,...).

Bà con Nhân dân rất vui mừng, phấn khởi khi nhận được bò và cam kết có trách nhiệm tổ chức chăn nuôi, chăm sóc con vật nuôi; hằng tháng, quý báo cáo quá trình sinh trưởng, phát triển của con vật nuôi cho UBND xã; thực hiện đúng cam kết với UBND xã và hợp đồng đã ký kết với chủ trì liên kết.

Dự án liên kết được thực hiện ít nhất 36 tháng và với mục tiêu giúp các hộ dân tham gia dự án có sinh kế ổn định, nâng cao thu nhập, góp phần vào công cuộc giảm nghèo tại địa phương.