Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Thăng Phước: Bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 111

Sáng ngày 02/11/2023, UBND phối hợp với Hội Nông dân, Hội LHPN xã và Phòng LĐ-TB&XH huyện, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn” cho lao động nông thôn tại xã Thăng Phước.

Sau thời gian 02 tháng tham gia lớp đào tạo nghề, 27 học viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức bằng lý thuyết trên lớp và thực hành tại lớp. Sau khóa học học viên biết được một số thông tin cơ bản về nghề nấu ăn: công cụ, nội dung, yêu cầu lao động, triển vọng phát triển nghề và sự biến đổi của các chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến thực phẩm; biết cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản một số loại thực phẩm thông dụng, các nguyên tắc cơ bản trong chế biến món ăn và trang trí món ăn, trình bày bàn ăn, vận dụng các nguyên tắc xây dựng thực đơn, các bước tiến hành xây dựng thực đơn. Đồng thời, vận dụng các phương pháp chế biến thức ăn, lựa chọn và bảo quản nguyên liệu để thực hiện các bữa ăn hàng ngày, các bữa tiệc, các kiểu cắt, tỉa hoa trong trang trí món, bàn ăn.

Ông Lê Thanh Luận - Chủ tịch UBND xã và ông Vũ Trung Vân - Chuyên viên
Hội ND huyện trao chứng chỉ cho các học viên

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn. 

Ông Lê Thanh Luận - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi bế giảng

Phát biểu tại buổi bế giảng, ông Lê Thanh Luận - Chủ tịch UBND xã đề nghị Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp & HTND tỉnh Quảng Nam tiếp tục quan tâm mở nhiều lớp hơn nữa trên địa bàn xã, nhất là các nghề chăn nuôi đại gia súc áp dụng công nghệ cao, các lớp pha chế thức uống… giúp cho lao động tại địa phương được chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng vào thực tiễn, nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế trong sản xuất, giảm nghèo bền vững và hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương trong thời gian đến.

Tác giả: Trần Thị Kiên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập