Thăng Phước tổ chức tập huấn nâng cao năng lực Tổ khuyến nông cộng đồng

Trong 02 ngày, 24-25/10/2023, UBND xã Thăng Phước phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 30 học viên là thành viên các Tổ khuyến nông cộng đồng trên địa bàn xã.

Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên của Trung tâm khuyến nông tỉnh lần lượt triển khai các chuyên đề: Kỹ năng khuyến nông; Chuyển đổi số trong nông nghiệp và tiến bộ KH-KT trong sản xuất nông nghiệp.

Qua 02 ngày tập huấn, các học viên được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tham gia các hoạt động của Tổ khuyến nông cộng đồng. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn trực tiếp các nội dung như: chuyển giao công nghệ kỹ thuật tiên tiến; hỗ trợ hình thành phát triển HTX; thông tin thị trường, liên kết sản xuất, đa dạng hóa chức năng và phương thức hoạt động khuyến nông... Nhằm nâng cao hoạt động hiệu quả của công tác khuyến nông, nâng cao năng lực cho thành viên Tổ khuyến nông cộng đồng để thực hiện nhiệm vụ khuyến nông, làm nền tảng để hỗ trợ nông dân sản xuất bền vững góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Tác giả: Nguyễn Thị Lý