Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCCT&TKCN năm 2022, 8 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ thời gian đến

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 192

Chiều ngày 22/9/2023, Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã Thăng Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCCT&TKCN năm 2022, 8 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ thời gian đến.

Dự Hội nghị có Đại biểu TT Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN; các tổ chức CT-XH; thành viên BCHPCTT&TKCN xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT, Thôn đội trưởng, Công an viên các thôn. Đồng chí Nguyễn Văn Xử, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã chủ trì hội nghị.Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2022, thời tiết trên địa bàn xã diễn biến phức tạp, biến động lớn đã gây thiệt hại về nông nghiệp và cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã. 
Trong 08 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn xã chịu ảnh hưởng gián tiếp của các đợt không khí lạnh, nắng nóng và nắng nóng cục bộ, gây thiệt hại hoa màu và lúa sắp thu hoạch vụ Đông Xuân và Hè Thu... Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác phòng, chống nên đã giảm thiểu thiệt hại về nhà cửa, cây cối, công trình, vật nuôi đặc biệt không có thiệt hại về người; công tác kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sau thiên tai được thực hiện kịp thời, không để xảy ra dịch bệnh, thiếu thốn về lương thực và nhu yếu phẩm cần thiết.


Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn văn Xử, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã đã đánh giá cao công tác phối hợp, tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã và các thôn trong triển khai các nhiệm vụ trong công tác PCTT&TKCN nên đã giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn. Để kịp thời ứng phó với tình hình mưa, bão sắp đến, Đ/c Phó Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ngành liên quan xây dựng kế hoạch phòng, chống và chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật chất bảo đảm trong các tình huống, không chủ quan trước những tác động của thiên tai. Tổ chức lực lượng trực 24/24 giờ tại UBND xã, thông báo kịp thời tình hình diễn biến của thiên tai, chỉ đạo các thôn phải triển khai cho Nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, tránh. Tham mưu Chủ tịch UBND phát lệnh điều động chủ các phương tiện trưng dụng nhằm cứu giúp nhân dân ở những vùng trũng thấp bị ngập lụt đến nơi an toàn. Chuẩn bị đầy đủ các vật chất, trang bị, phương tiện để sẵn sàng thực hiện công tác PCTT&TKCN. Dự trữ lương thực, nước uống, sẵn sàng cứu đói cho Nhân dân, đảm bảo y tế khám chữa bệnh khi có tình huống xảy ra. Xây dựng và xử lý tốt các tình huống trong và sau khi thiên tai xảy ra.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã cũng đã khen thưởng 02 tập thể, và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2022.Tác giả: Nguyễn Thị Lý

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập