Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Ngọc Hoàng Việt làm việc về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thăng Phước

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 139

Chiều 12/01/2024, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Ngọc Hoàng Việt chủ trì buổi làm việc về đánh giá công tác chỉ đạo và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Thăng Phước.

Cùng tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các tổ chức CT-XH xã; thành viên Ban quản lý xã và Ban phát triển thôn.


Đ/c Lê Thanh Luận - Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình
thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia NTM

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Luận - Chủ tịch UBND xã Thăng Phước đã báo cáo tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới địa bàn xã, những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất với huyện. Theo đó, với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình hưởng ứng của Nhân dân, đến nay xã Thăng Phước đã đạt 15/19 tiêu chí và 52/57 chỉ tiêu xây dựng NTM; 3/4 thôn đang xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó thôn Phú Toản đạt 5/10 tiêu chí và 73/82 chỉ tiêu; thôn An Lâm đạt 4/10 tiêu chí và 70/82 chỉ tiêu; thôn Nhị Phú đạt 3/10 tiêu chí và 62/82 chỉ tiêu; giải ngân các nguồn vốn đạt 83,25%; triển khai các công trình XDCB đúng theo kế hoạch,... Năm 2024, xã đặt mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu/tiêu chí còn lại và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới; các thôn Phú Toản, thôn An Lâm đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Nguyễn Ngọc Hoàng Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua trên địa bàn xã Thăng Phước. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được xã vẫn còn một số hạn chế cần tập trung khắc phục như: Giải ngân các nguồn vốn, nhất là vốn sự nghiệp đạt tỷ lệ thấp; một số công trình triển khai chậm; số tiêu chí/chỉ tiêu còn lại ít nhưng là những tiêu chí/chỉ tiêu khó; một số một số cơ chế, chính sách hỗ trợ chưa được Nhân dân hưởng ứng cao. Trong thời tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực lớn để hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2024; trước hết, tiếp thu các ý kiến tham gia của các phòng, ban của huyện để điều chỉnh, khắc phục, bổ sung và đề ra giải pháp sát với tình hình thực tế của địa phương; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đã được phân bổ; triển khai kế hoạch năm 2024 kịp thời, đúng tiến độ; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, cổ vũ tinh thần và phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban của huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ đã được phân công, hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của địa phương trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: T.L

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập