Thăng Phước xây dựng mô hình “Tổ đoàn kết không rác thải”

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện cải tạo vệ sinh môi trường, đặc biệt trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa trong cuộc sống hàng ngày, góp phần xây dựng thôn nông thôn mới kiễu mẫu tại An Lâm.

Ngày 01/9/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thăng Phước tổ chức Ra mắt mô hình “Tổ đoàn kết không rác thải", với chiều dài gần 1.000m tại Tổ 1 thôn An Lâm. Ngay sau buổi phát động, bà con nhân dân tổ chức quét dọn vệ sinh trục đường, phát quang các bụi rậm, thu gom rác thải tại một điểm theo quy định.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023). Qua đó, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn thể nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống, xây dựng cảnh quan, môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.Thông qua mô hình từng bước làm thay đổi thói quen vứt rác thải ra ngoài đường, từng bước hình thành nếp sống văn minh trong sinh hoạt hàng ngày nhằm góp phần thực hiên tốt tiêu chí về môi trường tại thôn An Lâm trong lộ trình xây dựng xã nông thôn mới và thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả: Mai Thị Thanh Thủy