Thăng Phước thực hiện mô hình “Dân vận khéo” gắn với phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 06/7/2023, Mặt trận TQVN - Hội đoàn thể xã Thăng Phước tổ chức ra mắt mô hình “Dân vận khéo” và ra quân giúp Nhân dân sửa chữa, khắc phục hàng rào, thu dọn cây cối để giao mặt bằng cho đơn vị thi công tại tuyến đường Bà Chầu I, thôn Nhị Phú.

Dự Lễ ra mắt và ra quân thực hiện giúp Nhân dân có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Mặt trận, các đoàn thể xã, Tổ Dân vận thôn Nhị Phú và đại diện hội, đoàn viên trên địa bàn xã Thăng Phước.

Ngay sau lễ ra mắt, các đại biểu và đại diện hội, đoàn viên đã ra quân giúp hộ ông Lý Xuân Ba, hộ bà Đoàn Thị Hường, hộ ông Mai Xuân Quỳnh nhổ và di dời 64 trụ rào bê tông, lưới B40, thu dọn cây cối để thi công mở rộng tuyến đường này.

Để có được sự đồng thuận, thời gian qua Khối Dân vận Đảng ủy xã đã thành lập các Tổ công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên đến vận động từng hộ dân thống nhất theo chủ trương và đồng ý hiến 1.636 m2 đất cây lâu năm, cây cối các loại để bàn giao mặt bằng cho UBND xã xây dựng các công trình giao thông nông thôn.

Mô hình “Dân vận khéo” bước đầu có hiệu ứng xã hội tích cực, đã khơi dậy ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư cùng với Nhà nước trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Thời gian tới, Mặt trận TQVN, các Hội đoàn thể xã sẽ tiếp tục xây dựng mô hình này trên từng lĩnh vực cụ thể. Từ đó, tạo sức lan tỏa rộng rãi, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã./.

Tác giả: Trần Thị Kiên