Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thăng Phước

Sáng ngày 23/01/2024, Thường trực HĐND, UBND với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thăng Phước tổ chức hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự hội nghị có đại biểu Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và các ngành liên quan. Đồng chí Phan Đình Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Lê Thanh Luận - Chủ tịch UBND; Mai Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam  xã Thăng Phước đồng chủ trì hội nghị.

Đ/c Phan Đình Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Quy chế phối hợp công tác, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc thực hiện đầy đủ các nội dung đề ra trong Quy chế, gắn với việc thực hiện và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi tổ chức. HĐND, UBND xã và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã bám sát nội dung quy chế, đổi mới phương thức hoạt động, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ. Trong đó, phối hợp tốt trong việc xây dựng dự kiến chương trình kỳ họp, kế hoạch hoạt động hàng năm; thống nhất nội dung giám sát, phản biện xã hội; tập trung giám sát việc thực hiện nghị quyết HĐND xã; tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động Nhân dân thực hiện pháp luật và nghị quyết, quyết định của HĐND, UBND xã. Những kết quả nêu trên tạo bước chuyển tích cực trong mối quan hệ công tác, tinh thần trách nhiệm, hiệu quả trong phối hợp được nâng cao góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh hàng năm của xã.

Qua thảo luận, hội nghị thống nhất điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Quy chế phối hợp để tiếp tục thực hiện trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2021 - 2026.