Ngày 21/12/2023, Đảng ủy xã Thăng Phước tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, bàn nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Tham dự Lễ và Hội nghị có các đồng chí: Lưu Hoàng Ân - UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Phạm Thị Như Lan - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Hồ Xuân Hai - HUV, Trưởng Ban KT-XH HĐND huyện và đại biểu Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, Mặt trận, các đoàn thể CT-XH xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT, Công an viên và Thôn đội trưởng các thôn; toàn thể đảng viên trong Đảng bộ và đảng viên sinh hoạt theo quy định 213.

Quảng cảnh buổi Lễ

Căn cứ Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về “thi hành Điểu lệ Đảng”; Hướng dẫn 01-HD/TW, ngày 28/9/2021 của Ban Bí thư Trung ương về “tặng Huy hiệu Đảng”; nhằm biểu dương công lao đóng góp, sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của Đảng viên đối với Đảng; Đảng uỷ xã long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Thiều Quang Bốn, đảng viên chi bộ thôn Phú Toản trực thuộc Đảng bộ xã.

Đ/c Lưu Hoàng Ân - UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy
trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho Đ/c Thiều Quang Bốn

Ngay sau Lễ, Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị lần thứ 15 nhằm tổng kết đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2023 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Phan Đình Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và Lê Thanh Luận - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của Nhân dân, kết quả đạt và vượt 23/27 chỉ tiêu đề ra: Về phát triển kinh tế đạt và vượt 7/8 chỉ tiêu; về văn hoá - xã hội đạt theo 10/12 chỉ tiêu; về quốc phòng, an ninh và nội chính đạt 04/04 chỉ tiêu và công tác xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội đạt 2/3 chỉ tiêu. Hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân chủ quan, khách quan và đề ra những giải pháp thiết thực để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, cũng như hạn chế, khuyết điểm, hội nghị đã đưa ra 30 chỉ tiêu trên các lĩnh vực và nhiệm vụ và giải pháp năm 2024 để triển khai thực hiện với chủ đề là: “Nâng cao chất lượng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị; phấn đấu xây dựng hoàn thành xã nông thôn mới; quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025”.

Đ/c Lưu Hoàng Ân - UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lưu Hoàng Ân - UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã thông tin thời sự Quốc tế, trong nước và tình hình KT-XH của tỉnh Quảng Nam để cán bộ, đảng viên nắm và có định hướng tư tưởng trong thời gian đến. Đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Thăng Phước trong thời gian qua. Trong năm năm 2024 đồng chí Lưu Hoàng Ân yêu cầu Đảng ủy xã làm tốt công tác vận động, hướng dẫn bà con tập trung phát triển kinh tế gắn liền với phát huy các thế mạnh của địa phương, trong đó, kinh tế nông - lâm nghiệp được ưu tiên hàng đầu; tiếp tục vận động bà con thực hiện chủ trương xây dựng xã nông thôn mới, thôn nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu cuối năm 2024 về đích nông thôn mới…Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao, lễ, sự kiện của đất nước và của địa phương… Tập trung đồng bộ các giải pháp, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo TTATXH trên địa bàn. Định hướng quy hoạch cán bộ chuẩn bị chuẩn Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025-2030. Kịp thời theo dõi tình hình hoạt động của tôn giáo; tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của cấp trên và tăng cường sự tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi 30 chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2024.

Tác giả: Thu Hồng