Đảng ủy xã Thăng Phước tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 23/6/2023, Đảng ủy xã Thăng Phước tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, kết hợp tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lưu Hoàng Ân - UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể của xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT, Công an viên, Thôn đội trưởng và đảng viên trong toàn Đảng bộ. Các đồng chí: Phan Đình Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và Lê Thanh Luận - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng uỷ xã Thăng Phước đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương cơ bản thực hiện kịp thời theo sự chỉ đạo của cấp trên và chỉ tiêu đề ra trong năm. Tổng sản lượng lương thực có hạt 830 tấn đạt, đạt 109% so với kế hoạch. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm đảm bảo ổn định; trên địa bàn không xuất hiện dịch bệnh. Cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện tốt chủ trương về xây dựng Nông thôn mới đến nay đạt 8/19 tiêu chí (năm 2023 đạt 2/8 tiêu chí). Lĩnh vực văn hóa xã hội chuyển biến tích cực, duy trì bền vững các chỉ tiêu văn hóa, xã hội. Tình hình Quốc phòng - an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới được thực hiện nghiêm túc. Về công tác xây dựng Đảng, tiếp tục làm tốt công tác tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Rà soát, bổ sung quy hoạch quy hoạch công tác cán bộ theo đúng quy trình; 6 tháng đầu năm 2023 kết nạp được 01 đồng chí đảng viên mới. lập hồ sơ nghị kết nạp trong quý II đối với 02 quần chúng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành 100% các chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch của năm 2023, đặc biệt quan tâm thực hiện hoàn thành 06 tiêu chí nông thôn mới còn lại đã đề ra trong năm. Tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt công tác Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lưu Hoàng Ân – UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm trong vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ xã. Với nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng cuối năm đồng chí Lưu Hoàng Ân yêu cầu Đảng ủy xã làm tốt công tác vận động, hướng dẫn bà con tập trung phát triển kinh tế, gắn liền với các thế mạnh của địa phương, trong đó, kinh tế nông – lâm nghiệp được ưu tiên hàng đầu. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương về xây dựng xã nông thôn mới, thôn nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu cuối năm 2024 về đích theo kế hoạch đề ra… Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong mùa khô, chủ động có kế hoạch và phương án phòng chống thiên tai TKCN để ứng phó trong mùa mưa; chỉ đạo trường TH&THCS Trần Cao Vân rà soát đảm bảo cơ sở vật chất và hồ sơ…để được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ mức độ 1; Công an tập trung đồng bộ các giải pháp, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo TTATXH trên địa bàn xã; Chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đạt kết quả. Đảng ủy xã tập trung khắc phục hạn chế về nội dung phát triển đảng viên được BTV huyện ủy gợi ý kiểm điểm năm 2022 và tăng cường sự tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi chỉ tiêu KTXH năm 2023 đề ra.

Qua nội dung tổng kết các chuyên đề. Đảng uỷ xã cần tập trung theo dõi chỉ đạo sát với tình hình thực tế với địa phương, tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới và công tác thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Tác giả: Thu Hồng