Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Thăng Phước

Chiều ngày 01/3/2023, đồng chí Trần Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy có buổi làm việc với tập thể Đảng ủy xã Thăng Phước về thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Cùng dự làm việc có các đồng chí: Lưu Hoàng Ân - Ủy viên BTVHU - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Hoàng Việt - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện; Hồ Xuân Hai - HUV, Trưởng ban KT-XH HĐND huyện.

Đ/c Trần Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thăng Phước báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 2 tháng đầu năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Theo đó, 2 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt và xây dựng các chương trình kế hoạch, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm 2023 một cách chặt chẽ, đồng bộ, khoa học và hiệu quả. Tổ chức cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân Quỹ Mão vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Đời sống Nhân dân ổn định và có bước phát triển. Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm về số lượng, chất lượng. Kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng. Các chương trình mục tiêu quốc gia và các chính sách hỗ trợ phát triển được triển khai khá tốt, đúng lộ trình. Hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn, hoạt động hiệu quả. Công tác CCHC, kỷ luật kỷ cương hành chính, chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử được quan tâm thực hiện tốt...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của xã Thăng Phước đã đạt được trong năm 2022 và 02 tháng đầu năm 2023, đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà tập thể Đảng ủy xã cần nghiêm túc khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023. Trong thời gian đến, xã Thăng Phước cần rà soát xây dựng kế hoạch, lộ trình, giải pháp thực hiện cụ thể trong xây dựng NTM phù hợp với điều kiện của địa phương; chuẩn bị nội dung và tổ chức tốt hội nghị sơ kết, kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, gắn với lấy phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo theo quy định; tổ chức tốt diễn tập chiến đấu phòng thủ xã; chủ động, quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý đất đai, khoáng sản; tăng cường các biện pháp bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, phòng, chống ma túy, tình hình hoạt động của các tín đồ tồn giáo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác kiểm tra, giám sát, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phát triển đảng viên mới đạt kế hoạch; chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Hội Nông dân và Đại hội Công đoàn xã nhiệm kỳ 2023-2028; tăng cường xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ./.

Tác giả: Mai Thị Vân