Thăng Phước tổ chức hội nghị tuyên truyên, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Chiều ngày 29/01/2024, Đoàn thanh niên phối hợp Công an xã Thăng Phước tổ chức hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn xã.

Thiếu tá Lê Quang Trung - Trưởng Công an xã thông tin tình hình ANCT, TTATXH
và tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến ANTT

Tại hội nghị, đoàn viên, thanh thiếu niên đã được nghe đồng chí Thiếu tá Lê Quang Trung - Trưởng Công an xã thông tin tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện Hiệp Đức nói chung, địa bàn xã Thăng Phước nói riêng. Tuyên truyền, vận động ĐVTN chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về cấm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phổ biến Luật phòng chống ma túy, những hậu quả, tác hại của việc sử dụng, sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; Luật Giao thông đường bộ, quy định xử phạt hành chính về hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; thông tin một số thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng và biện pháp phòng ngừa.

Thanh niên ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật

Cũng hội nghị, đoàn viên, thanh niên đã tham gia ký cam kết thực hiện phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông và các văn bản quy định của pháp luật.

Đại diện Công ty Suleco tư vấn giới thiệu việc làm

Sau hội nghị, đoàn viên, thanh niên được đại diện Công ty cổ phần dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia (Suleco) thông tin những đơn hàng ở các thị trường lao động Nhật Bản, Hàn Quốc… đồng thời Công ty cũng đã có nhiều tư vấn hữu ích góp phần giải đáp những băn khoăn, trăn trở của đoàn viên, thanh niên trong quá trình đào tạo nghề và xuất khẩu lao động sang các nước.

Thông qua hội nghị tuyên truyền, nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tác giả: Mai Thị Vân