Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Thăng Phước tổ chức tuyên truyền sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh và phòng chống bạo lực học đường

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 208

Hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11), sáng ngày 06/11/2023, Đoàn thanh niên phối hợp với Công an xã Thăng Phước và trường TH&THCS Trần Cao Vân tổ chức buổi tuyên truyền về sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh và phòng chống bạo lực học đường cho các em học sinh.

Tại buổi truyên truyền, Thiếu tá Lê Quang Trung - Trưởng Công an xã đã thông tin về tình hình sử dụng mạng xã hội trong thời đại 4.0 hiện nay cũng như tội phạm sử dụng công nghệ cao để giúp các em học sinh phòng tránh và sử dụng mạng xã hội một cách văn minh. Việc nắm bắt các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội vô cùng quan trọng để giúp các em cũng như trang bị kỹ năng phòng, chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội, một số quy định của pháp luật liên quan đến an ninh mạng; trách nhiệm của cá nhân khi tham gia mạng xã hội; cách nhận diện các thông tin xấu, độc và các phương thức, thủ đoạn lợi dụng không gian mạng để đăng tải thông tin sai sự thật... Bên cạnh đó, các em học sinh được trang bị thêm những kỹ năng bảo vệ thông tin cá nhân, hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của bản thân khi tham gia hoạt động trên không gian mạng. Cùng với đó, một vấn đề bạo lực học đường cũng đã được đồng chí Trưởng Công an xã truyền tải tới các em học sinh, giúp các em nắm sâu hơn cũng như có những kĩ năng phòng chống bạo lực học đường trong môi trường giáo dục.

Có thể nói, công tác tuyên truyền việc sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển không ngừng như hiện nay cùng với vấn đề bạo lực học đường cho học sinh là hết sức cần thiết và quan trọng, giúp nâng cao sự hiểu biết, nhận thức của học sinh về những nội dung cơ bản của pháp luật, các hành vi vi phạm phổ biến trên môi trường mạng và hình thức xử lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật cho học sinh khi hoạt động trên môi trường mạng, sử dụng mạng xã hội có văn hóa cũng như phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng và phòng chống bạo lực học đường.

Tác giả: Mai Thị Vân

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập