Tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Chiều ngày 19/9/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Thăng Phước tổ chức Hội nghị xét duyệt thực lực công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Thiếu tá Trần Văn Thịnh, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Phan Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các thành viên Hội đồng NVQS xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT, Thôn đội trưởng, Công an viên các thôn. Đồng chí Lê Thanh Luận, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã chủ trì Hội nghị.

Đ/c Lê Thanh Luận, Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS xã
phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, Hội đồng NVQS xã đã thông qua các nội dung, văn bản quy định về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; đồng thời hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt các tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Theo đó, toàn xã có toàn xã có 129 thanh niên trong độ tuổi xét duyệt, trong đó có 37 thanh niên được miễn hoặc tạm hoãn thực hiện NVQS theo quy định và 92 thanh niên đủ điều kiện gọi khám khám chính thức.

Quang cảnh Hội nghị

Công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng, chuẩn bị nhập ngũ năm 2024 là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Do vậy, trong thời gian qua, Hội đồng NVQS xã đã tập trung nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đúng quy trình, đúng pháp luật và đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Đồng thời, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, vận động tất cả thanh niên đủ điều kiện thực hiện tốt công tác khám tuyển NVQS theo kế hoạch đã đề ra.