Thăng Phước tổng kết Đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử

Sáng ngày 07/7/2023, UBND xã Thăng Phước tổ chức Hội nghị tổng kết Đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Thượng tá Huỳnh Ngọc Truyền - Phó Trưởng Công an huyện; Thiếu tá Nguyễn Văn Trỗi - Đội trưởng Đội CSQLHC về TTXH Công an huyện; Lê Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đại biểu Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể xã; thành viên Tổ công tác Đề án 06 xã và Tổ công tác Đề án 06 các thôn. Đồng chí Lê Thanh Luận - Chủ tịch UBND xã, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 xã chủ trì Hội nghị.

Đ/c Lê Thanh Luận, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Qua phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Thăng Phước (từ ngày 27/5 - 30/6/2023), đã nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Quá trình triển khai thực hiện đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, trong đó phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên để tạo sự lan toả; phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thành viên của các tổ chức chính trị - xã hội và vai trò tham mưu tích cực của Công an xã. Bên canh đó, công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử được triển khai quyết liệt, thường xuyên, đồng bộ, thay đổi bằng nhiều phương thức đa dạng, thiết thực, hiệu quả. Trên cơ sở danh sách công dân có HKTT tại xã Thăng Phước chưa cài đặt, đăng ký, kích hoạt mức độ 1,2, Tổ công tác Đề án 06 xã, thôn; Tổ công tác tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID từng thôn đã phân công lực lượng để thực hiện nhiệm vụ (kể cả ban đêm, thứ Bảy, Chủ nhật) theo phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” liên hệ trực tiếp với công dân để tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện với quyết tâm đến khi công dân đã thực hiện kích hoạt tài khoản VNeID thì mới gọi là hoàn thành nhiệm vụ,... Vì vậy, tính đến hết ngày 30/6/2023, xã Thăng Phước đã thu nhận 1.863 hồ sơ đăng ký tài khoản định danh điện tử, có 1.714 tài khoản đã kích hoạt (chỉ tiêu phải kích hoat: 1.552 hồ sơ), tỷ lệ tài khoản kích hoạt/ chỉ tiêu là 110,44%, hoàn thành vượt chỉ tiêu huyện giao.

Thượng tá Huỳnh Ngọc Truyền - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Huỳnh Ngọc Truyền - Phó Trưởng Công an huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện bài bản, đồng bộ, hiệu quả của Đảng ủy, UBND và Tổ công tác Đề án 06 xã, thôn trong quá trình triển khai các giải pháp quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu của đợt thi đua cao điểm. Đồng thời, đồng chí cũng chúc mừng xã Thăng Phước là một trong ba địa phương của huyện hoàn thành vượt chỉ tiêu của đợt thi đua cao điểm đề ra. Trong thời gian đến, đồng chí Phó Trưởng Công an huyện đề nghị địa phương tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, làm cho mọi người dân hiểu rõ lợi ích của việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; rà soát nắm chắc thông tin công dân, thực hiện kích hoạt mức độ 2 đối với hồ sơ đã thu nhận và hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản đối với công dân trong độ nhưng chưa thu nhận hồ sơ, đảm bảo đến 30/12/2023 có 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn xã được cài đặt, kích hoạt ứng dụng định danh điện tử VNeID.

Dịp này, Chủ tịch UBND xã đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã.