Xã Thăng Phước phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử

Sáng ngày 27/5/2023, UBND xã Thăng Phước long trọng tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử với chủ đề “Đến từng nhà rà từng người xác lập tài khoản định danh điện tử (VNeID) phục vụ Nhân dân”.

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Trần Thọ, Trưởng phòng KT-HT huyện, Tổ trưởng Tổ công tác theo Kế hoạch 66 huyện phụ trách xã; đồng chí Lê Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đại biểu Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các hội, đoàn thể; toàn thể CBCC, người hoạt động KCT xã; Thành viên Tổ công tác Đề án 06/CP xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT, Công an viên, Thôn đội trưởng, Trưởng các chi hội đoàn thể, Tổ đoàn kết; Thành viên Tổ công tác Đề án 06/CP thôn; Thành viên tổ công nghệ cộng đồng; đại diện Đoàn viên thanh niên và Hội viên Hội Phụ nữ xã trên địa bàn xã. Đồng chí Lê Thanh Luận, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 xã chủ trì buổi Lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ phát động, đồng chí Lê Thanh Luận, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đề nghị Mặt trận, các đoàn thể, Bí thư các chi bộ quán triệt sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của ĐA 06, về lợi ích của CCCD gắn chíp, tài khoản định danh điện tử và ứng dụng VNeID. Trong đó, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên để tạo sự lan toả mạnh mẽ trong Nhân dân; các thành viên Tổ công tác xã và 04 Tổ công tác thôn, chịu trách nhiệm trực tiếp đến địa bàn thôn, Tổ đoàn kết với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; phấn đấu đến 30/6/2023 có 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các ban, ngành, Mặt, đoàn thể (Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ) xã và đảng viên của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID đã có để truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; hoàn thành việc kích hoạt 619 tài khoản định danh điện tử đã cài đặt VNeID mức 1 và tiến đến đảm bảo thực hiện đạt 100% người dân (1.840 người) đủ điều kiện trên địa bàn xã được cài đặt, kích hoạt ứng dụng định danh điện tử VNeID...

Phát biểu hưởng ứng đợt thi đua cao điểm, đồng chí Mai Thị Vân, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã nêu rõ: Trong thời gian qua, mặc dù cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể xã đã tích cực chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn giúp người dân đăng ký, kích hoạt định danh điện tử qua ứng VNeID tuy nhiên đại bộ phận nhân dân vẫn chưa tiếp cận đầy đủ tiện ích của VNeID đối với cuộc sống của bản thân, gia đình, do vậy tỉ lệ công dân đủ 14 tuổi cài đặt, kích hoạt, sử dụng ứng dụng định danh, xác thực điện tử VNeID còn rất thấp. Đồng chí Mai Thị Vân cũng cam kế sẽ phát huy vai trò xung kích, đi đầu của cán bộ, đoàn viên trong việc hướng dẫn cài đặt, đăng ký, kích hoạt, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử đến từng cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn xã để đảm bảo chỉ tiêu và tiến độ đã đề ra.

Ngay sau Lễ phát động, gần 50 đại biểu dự Lễ cùng lực lượng xung kích của Đoàn thanh niên, Hội LHPN xã và cán bộ, chiến sĩ Công an xã đã tổ chức diễu hành, biểu dương lực lượng, tuyên truyền lưu động về đợt thi đua cao điểm trên các tuyến đường của xã; đồng thời tổ chức hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeiD mức độ 1 cho bà con Nhân dân ở các thôn.