Xã Thăng Phước tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Sáng 16/8, UBND xã Thăng Phước long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2022).

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Thượng tá Nguyễn Hữu Lời - Phó Trưởng Công an huyện; Đ/c Phan Đình Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đại biểu lãnh đạo Phòng PV05 - Công an tỉnh, cùng đại biểu Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT, công an viên các thôn và đông đảo quần chúng Nhân dân. Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đ/c Lê Thanh Luận, Chủ tịch UBND xã trình bày diễn văn lễ

Trong diễn văn lễ, Đ/c Lê Thanh Luận - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo 138 xã cho biết: "Xã Thăng Phước có 4 thôn với 882 hộ, 3.275 nhân khẩu và kinh tế chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể xã Thăng Phước nên phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương xứng đáng là điểm sáng của huyện. Nổi bật trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Thăng Phước thời gian qua là phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy,... Lồng ghép hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”...

Thượng tá Nguyễn Hữu Lời - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Hữu Lời - Phó Trưởng Công an huyện đã nhấn mạnh: "Từ nhiều năm nay, việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần cổ vũ, động viên, phát huy vai trò, sức mạnh to lớn của quần chúng Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đây cũng là dịp tổng kết, đánh giá phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, kiểm điểm và nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn". Đ/c Phó Trưởng Công an huyện cũng ghi nhận, đánh giá và biểu dương những thành tích mà Nhân dân và cán bộ xã Thăng Phước đã được trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua, đồng thời cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể xã Thăng Phước tiếp tục quan tâm chỉ đạo, quán triệt sâu sắc quan điểm “Cách mạng là sự nghiệp của quần chúng, nhân dân là nền tảng của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự”, để giữ vững ANCT, TTATXH trong tình hình mới.

Đ/c Lê Thanh Luận - Chủ tịch UBND xã nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an

Dịp này, Nhân dân và cán bộ xã Thăng Phước đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2021; Giám đốc Công tỉnh tặng Giấy khen cho Công an xã Thăng Phước vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022).

Thiếu tá Lê Quang Trung - Trưởng Công an xã nhận Giấy khen
của Giám đốc Công an tỉnh

Ngoài ra, cũng tại buổi lễ nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã được Chủ tịch UBND xã Thăng Phước tặng giấy khen.

Đ/c Lê Thanh Luận - Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
 có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân BVANTQ
Ngay sau buổi lễ là phần hội với sự tham gia của 05 đội bóng chuyền Nam đến từ 04 thôn và Công đoàn xã, đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia tập luyện và thi đấu thể thao theo phương châm “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và thiết thực chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tác giả: Lê Thanh Luận