Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương năm 2022

Chiều ngày 10/12, UBND xã Thăng Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Phan Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đại biểu TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT, Thôn đội trưởng và Công an viên thôn. Đồng chí Lê Thanh Luận, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Năm 2021 là năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ở người, dịch bệnh ở gia súc, thiên tai diễn biến phức tạp,... nhưng UBND xã đã chỉ đạo, điều hành, triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự năm 2021 đạt nhiều kết quả, qua đó đã góp phần củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn. Nổi bật là việc duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả âm mưu, hoạt động "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ Nhân dân, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhiệm vụ PCTT-TKCN, PCCCR. Ngoài ra, đã tham gia thực hiện tốt công tác tập huấn, huấn luyện. Xây dựng lực lượng DQTV đúng Luật, có số lượng hợp lý, chất lượng đảm bảo, tổ chức biên chế đúng, đủ các thành phần. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Quản lý tốt thực lực thanh niên,...
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Đình Thông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của huyện trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng và dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp; dịch bệnh Covid-19 có khả năng kéo dài, các thế lực thù địch, phản động đẩy mạng các hoạt động chống phá nước ta, tác động trực tiếp đến nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương. Vì vậy, trong thời gian tới, UBND xã chủ động chỉ đạo làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất chinh trị cho cán bộ, chiến sỹ; rèn luyện đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong sinh hoạt, thái độ phục vụ; tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, xây dựng và triển khai có hiệu quả kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các ngày lễ, các kiện quan trọng. Tiếp tục tham gia phòng, chống dịch Covid-19, PCTT&TKCN, chữa cháy rừng; xây dựng LLDQ đúng, đủ thành phần và có độ tin cậy; quản lý tốt thanh niên trúng tuyển và giao quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2021.