Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngô cho hội viên Cựu chiến binh xã Thăng Phước

Ngày 24/4/2024, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Hiệp Đức tổ chức lớp tập huấn giới thiệu các biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngô cho hội viên Cựu chiến binh và Nhân dân xã Thăng Phước.

Dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí: Lê Song, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Lê Văn Hòa, Giám đốc Trung tâm KTNN huyện; Tô Văn Thành, Viên chức Trung tâm KTNN huyện và 54 hội viên Cựu chiến binh, Nhân dân trên địa bàn xã tham gia tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các hội viên CCB và Nhân dân đã được Cán bộ Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện giới thiệu, hướng dẫn về đặc điểm của cây ngô sinh khối NK7328 Bt và các loại giống ngô có chất lượng, năng suất cao như: NK4300Bt, NK66Bt, NK67Bt… thời vụ trồng; đất trồng, mật độ gieo trồng; bón phân, tưới tiêu nước, phòng trừ sâu bệnh hại; chăm sóc cây ngô cho năng suất cao…

Ông Tô Văn Thành - Viên chức Trung tâm KTNN huyện hướng dẫn
kiến thức, kỹ thuật chăm sóc cây ngô

Trong chương trình tập huấn, các hội viên được trao đổi và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngô, để nắm bắt và hiểu thêm kiến thức từ đó áp dụng vào thực tế trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao. Cũng tại buổi tập huấn, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện đã hỗ trợ 3 sào bắp giống làm điểm để mở rộng và phát triển cây ngô trên địa bàn xã trong thời gian tới.

Tác giả: Lê Văn Toàn