Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 01/12/2023, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân xã Thăng Phước phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Dự Hội nghị về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Lan - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn; Lê Song - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Lê Thị Chính - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Vũ Trung Vân - Chuyên viên Hội Nông dân huyện. Về phía lãnh đạo xã có các đồng chí: Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận xã; Lê Thanh Luận - Chủ tịch UBND xã; đại biểu Thường trực HĐND, Mặt trân, đoàn thể, các ban, ngành của xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận, chi, tổ hội đoàn thể ở thôn, Tổ tiết kiệm vay vốn.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, dưới sự quan tâm, hướng dẫn của hội, đoàn thể cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ, sự nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, hội viên toàn xã, công tác Đoàn, Hội đã đạt được nhiều kết quả trên mọi phương diện như: công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; các phong trào hành động, các hoạt động hỗ trợ đoàn viên, hội viên thoát nghèo; hoạt động phối hợp; công tác xây dựng tham gia xây dựng Đảng; đặc biệt là phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, hội, đoàn thể đã có những công trình, phần việc thiết thực như phối hợp thực hiện các tuyến đường hoa, vận động nhân dân hiến đất, hiến cây cối trong làm đường bê tông, hỗ trợ dựng lại hàng rào cho nhân dân... góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Sau khi thông qua báo cáo, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện báo cáo. Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, nhiều ý kiến thảo luận tại hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế như: phương thức hoạt động của hội đoàn thể chưa thực sự đổi mới, chưa thu hút được đông đảo đoàn, hội viên tham gia; phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn, hội viên chưa thực sự phát triển; tình trạng đoàn viên, hội viên vi phạm pháp luật vẫn còn xảy ra...

Đ/c Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận
phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Song - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện và đồng chí Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Khối Dân vận xã đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế và định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp các tổ chức Đoàn, Hội cần tập trung thực hiện trong năm 2024.

Trong hội nghị, Chủ tịch UBND xã đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và phong trào thi đua năm 2023.

Tác giả: Mai Thị Vân