Sáng ngày 16/11/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Thăng Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Chung Thủy - Phó Trưởng phòng VH&TT huyện; Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối dân vận xã; đại biểu Thường trực HĐND, UBND, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam khóa XI, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa, các ban, ngành, hội, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận, 14 tổ đoàn kết và các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác Mặt trận, báo cáo kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023; Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và UBND xã thông báo tình hình KT-XH năm 2023.

Năm 2023, Ủy ban MTTQVN xã và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố và tăng cường, thông qua việc tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành các chủ chương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các phong trào, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới"; thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, quỹ Vì người nghèo, nhà Đại đoàn kết...Thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố lòng tin của Nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn xã phát triển sâu rộng, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng cao. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, nội dung phong phú đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hoá của Nhân dân. Đầu tư xây dựng, nâng cấp sửa chữa các thiết chế văn hóa tiếp tục được quan tâm; công tác gia đình được chú trọng, nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các chương trình hành động. Xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc; phát triển kinh tế... Năm 2023, toàn xã có 93% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, duy trì mô hình CLB “gia đình hạnh phúc”, ra mắt CLB đua thuyền, phục vụ tốt nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân.

Đ/c Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối dân vận xã
phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Chung Thủy - Phó Trưởng phòng VH&TT huyện; đồng chí Lê Văn Hùng - Phó Bí thư Thường trực, Trưởng khối dân vận xã đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, MTTQ, các tổ chức thành viên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động, tập hợp nhân dân qua đó phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” nhằm tạo sự đồng thuận của người dân trong phát triển kinh tế xã hội, tuyên tuyền, vận động GPMB các công trình của xã. MTTQ làm tốt hơn nữa vai trò giám sát, phản biện xã hội và việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 217, Quyết định số 218 của Bộ Chính trị. Phối hợp tổ chức tốt hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy chính quyền, tiếp tục giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên năm 2024.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã vinh dự được Đảng ủy, HĐND, UBND xã tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã và Ban Thường trực UBMTTQVN xã đã tặng giấy khen, biểu dương 04 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023.

Tác giả: Mai Thị Thanh Thủy