Xã Thăng Phước đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết

Nhằm loại bỏ triệt để lăng quăng, nơi sinh sản, trú ẩn của muỗi, chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết, vừa qua UBMT và các đoàn thể xã tổ chức ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy và cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho hộ dân.

Xác định đây là nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, UBMT và các đoàn thể xã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, xử lý cách phòng chống dịch Sốt xuất huyết tại các thôn.

Thông qua đợt ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy tại hộ gia đình như:
- Xử lý triệt để các dụng cụ chứa nước, đồ vật có khả năng chứa nước, các ổ bọ gậy ở trong nhà và xung quanh nhà, bãi đất trống, các nơi công cộng…
- Lật úp tất cả những dụng cụ chứa nước không cần thiết (chum, lu, bể nuôi cá không còn sử dụng, xô nước …)
- Dọn sạch tất cả các loại rác thải có thể chứa nước (vỏ hộp sữa chua, chén bát bể, bao nilon đọng nước).
- Đổ muối, vôi bột hoặc lin vào dụng cụ chứa nước (hoặc nơi đọng nước) không thể đổ nước ra được; hoặc có hình thức che, đậy không cho nước đọng trong các dụng cụ có thể chứa nước (phế liệu, lốp ô tô).

Cùng với hoạt động trên, còn vận động Nhân dân phát quang, quét dọn vệ sinh các trục đường chính tạo cảnh quang xanh - sạch - đẹp.

Tác giả: Mai Thị Thanh Thủy