Hội Nông dân xã Thăng Phước tổ chức tập huấn kiến thức cơ bản về giống cây trồng

Vừa qua, Hội Nông dân xã Thăng Phước phối hợp với Trung tâm KTNN huyện tổ chức tập huấn kiến thức cơ bản về sản xuất, buôn bán, sử dụng giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV cho hội viên nông dân.

Tại lớp tập huấn các hội viên nông dân đã được nghe cán bộ Trung tâm KTNN huyện truyền đạt những kiến thức cơ bản trong sản xuất, buôn bán, sử dụng giống cây trồng, phân bón, thuốc BVTV. Đặc biệt, là các vấn đề về chọn giống cây trồng, cách thức phát hiện, xử trí đối với các loại sâu bệnh trên cây trồng và cách thức, liều lượng sử dụng phân bón trong từng giai đoạn phát triển của cây trồng,...

Qua tập huấn, sẽ nâng cao kiến thức, từng bước làm thay đổi thói quen và nhận thức sản xuất của người dân để thực hiện theo phương pháp sản xuất an toàn, tạo cơ hội thị trường cho các sản phẩm nông sản an toàn trên địa bàn xã.

Tác giả: Trần Thị Kiên