Tổ chức thực hành kỹ thuật chế biến thức ăn và chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ có con dưới 5 tuổi

Sáng ngày 26/7/2024, Trạm Y tế xã Thăng Phước tổ chức hướng dẫn thực hành kỹ thuật chế biến thức ăn và chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ có con dưới 5 tuổi năm 2024 trên địa bàn xã.

Cán bộ Trạm Y tế xã hướng dẫn nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em

Tại buổi thực hành, các bà mẹ được hướng dẫn từng bước cách nấu bột hoặc cháo phù hợp cho trẻ mới tập ăn và theo từng giai đoạn phát triển của trẻ, với đầy đủ 04 nhóm thực phẩm (Chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất) sẵn có tại địa phương và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; những nguyên liệu quen thuộc như: gạo, thịt, trứng, rau, củ quả... được chế biến thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, chuyên trách dinh dưỡng đã chia sẻ những bí quyết để chế biến bữa ăn cho trẻ vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa kích thích vị giác của trẻ. Bên cạnh đó, các bà mẹ còn được tư vấn về tầm quan trọng của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hướng dẫn kỹ năng cho trẻ bú đúng cách, giúp mẹ và trẻ có những khoảnh khắc gắn kết yêu thương.

Các bà mẹ thực hành chế biến bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em

Buổi hướng dẫn thực hành dinh dưỡng không chỉ trang bị kiến thức mà còn giúp các bà mẹ tự tin hơn trong việc chăm sóc con. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm cung cấp kiến thức cho các bà mẹ nuôi con nhỏ, cải thiện bền vững tình trạng trẻ em suy dinh dưỡng, góp phần làm giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn xã Thăng Phước xuống mức thấp nhất.

Tác giả: Thiều Văn Định