Thăng Phước tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật với chủ đề “Pháp luật với cuộc sống” và Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029

Tối ngày 11/6/2024, UBND xã Thăng Phước phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Hội liên hiệp Phụ nữ - Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2024 và Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029.

Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ hội thi

Hội thi có 04 đội tham gia đến từ 04 thôn trên địa bàn xã, mỗi đội thi gồm 05 thành viên. Các đội trải qua các vòng thi như: trắc nghiệm; xử lý tình huống; biểu diễn thời trang; năng khiếu. Nội dung xoay quanh các quy định của pháp luật như: Luật Tố cáo 2011; Luật Tiếp công dân 2013; Luật Hòa giải ở cơ sở 2013; Luật Hôn nhân và gia đình 2014; Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2019; Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 2015; Luật Trẻ em 2016; Luật Phòng, chống tham nhũng 2018; Luật Thanh niên 2020; Luật Bảo vệ môi trường 2020; Luật Xử phạt vi phạm hành chính 2020; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật Thực hiên dân chủ ở cơ sở năm 2022, Luất đất đai 2024 và Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029...

Ban Tổ chức tặng hoa các đội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi thôn Phú Toản, giải Nhì cho đội thi thôn Nhị Phú, giải Ba cho đội thi thôn An Lâm, giải Khuyến khích cho đội thi thôn An Phú và một số giải phụ khác.

Khen thưởng các đội thi đoạt giải

Qua hội thi, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kiến thức pháp luật, tạo sân chơi lành mạnh cho đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn xã; góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, ý thức tôn trọng pháp luật và thói quen "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật" trong cộng đồng.

Tác giả: Thiều Quốc Tuấn