THÔNG QUA ĐỒ ÁN QUY HOẠCH CHUNG XÂY DỰNG XÃ THĂNG PHƯỚC GIAI ĐOẠN ĐẾN NĂM 2030

Sáng ngày 26/6/2024, HĐND xã Thăng Phước khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ mười hai (kỳ họp chuyên đề) để xem xét thông qua Đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam giai đoạn đến năm 2030.

Tham dự kỳ họp có đại biểu lãnh đạo các Phòng: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường; Kinh tế và Hạ tầng huyện; đại biểu Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, các ngành liên quan của xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT thôn; Đơn vị tư vấn và các vị đại biểu HĐND xã khóa VIII. Đồng chí Phan Đình Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Trần Tấn Minh - ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã Chủ tọa kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Thăng Phước nhằm cụ thể hóa quy hoạch xây dựng vùng tỉnh, vùng huyện, làm cơ sở xác định các dự án đầu tư và lập các quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn, đảm bảo thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới cấp xã theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; Đánh giá rõ các điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của xã để đưa ra định hướng phát triển về không gian, mạng lưới dân cư, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, khai thác tiềm năng, thế mạnh vốn có của địa phương; từ đó có thể chủ động kiểm tra quản lý xây dựng, đất đai của địa phương, đảm bảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Đồng thời, Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã là điều kiện để định hướng cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của xã một cách toàn diện, ổn định lâu dài và bền vững, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và cũng là cơ sở pháp lý để quản lý và lập các dự án đầu tư trong phạm vi xã, đảm bảo sự phân bố và phát triển hợp lý, có kết cấu hạ tầng, kinh tế xã hội hiện đại.

Bản đồ đánh giá hiện trạng tổng hợp

Sau khi nghe Đơn vị tư vấn trình bày những nội dung chủ yếu của Đồ án; ý kiến tiếp thu, giải trình của các ngành liên quan và lãnh đạo UBND xã; đặc biệt là ý kiến tham gia của đại diện các Phòng chuyên môn của huyện, các đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp đã thảo luận và đồng ý thông qua Đồ án với tỷ lệ biểu quyết 100%.

Việc Đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Thăng Phước giai đoạn đến năm 2030 được HĐND xã thông qua là một trong những bước quan trọng để UBND xã trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt Đồ án trong thời gian tới.