ĐẢNG ỦY XÃ THĂNG PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Sáng ngày 27/6/2024, Đảng ủy xã Thăng Phước đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lưu Hoàng Ân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã đã đoàn kết, nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch đề ra. Sản xuất vụ Đông Xuân đạt 831,8 tấn, bằng 112,01% kế hoạch; công tác tiêm phòng vắc xin trên đàn gia súc, gia cầm được quan tâm; các cơ chế khuyến khích phát triển KTV, KTTT, hỗ trợ phát triển sản xuất được thực hiện có hiệu quả; tập trung quyết liệt các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đạt 15/19 tiêu chí và 52/57 chỉ tiêu; kết cấu hạ tầng được quan tâm thực hiện, nhiều công trình mới được khởi công; thực hiện tốt công tác dự toán thu, chi và quản lý ngân sách; lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm chỉ đạo; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ khó khăn; quốc phòng được giữ vững; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền; vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức CT-XH có chuyển biến rõ nét; sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và đồng thuận trong nhân dân ngày càng được nâng cao.

Đồng chí Lưu Hoàng Ân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy
 phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lưu Hoàng Ân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã đạt được trong thời gian qua. Để hoàn thành các nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí Lưu Hoàng Ân nhấn mạnh một số nội dung quan trọng như: cần rà soát những chỉ tiêu chưa đạt, phân tích đánh giá, tìm nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc và tìm giải pháp tháo gỡ để thực hiện; hoàn thành lập quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2030; huy động các nguồn lực để xóa nhà tạm, nhà dột nát; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; quan tâm các tiêu chí/chỉ tiêu chưa đạt và xác lập hồ sơ minh chứng đề nghị cộng nhận xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2024; chú trọng phát triển đảng viên và công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện nghiêm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức.

Đồng chí Phan Đình Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã
phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Đình Thông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị toàn Đảng bộ với quyết tâm chính trị cao nhất để thực hiện đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2024; trong đó, đối chiếu với những nhiệm vụ trọng tâm, có kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện. Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch; không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả, sâu sát, quyết liệt, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành trên các lĩnh vực; chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân để có chủ trương, biện pháp định hướng kịp thời, hiệu quả. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy; nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức CT-XH cần tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường công tác vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước ở địa phương...