Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Hiệp Đức tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện lần thứ XIV - năm 2018 tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Người đăng: QT Hệ thống Lượt xem: 1878

Nhằm tạo điều kiện cho Cháu ngoan Bác Hồ huyện Hiệp Đức được báo công dâng lên Đảng và Bác Hồ những thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi 02 năm học (2016-2017, 2017-2018). Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Đức tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện lần thứ XIV tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại hội diễn ra từ ngày 17 đến 21 tháng 8 năm 2018 với nhiều hoạt động ý nghĩa như Báo công dâng Bác; Viếng hương mộ Bác Võ Nguyên Giáp; thăm quê nội, quê ngoại Bác Hồ; thành cổ Quảng Trị... Ngày 18/8/2018, tại Quảng trường Ba Đình, 35 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ thay mặt cho 5731 “Cháu ngoan Bác Hồ” huyện Hiệp Đức  đã về báo công dâng Bác.
Thay mặt Đoàn đại biểu, em Lê Thùy Na, học sinh lớp 8 Trường THCS Phan Bội Châu báo cáo với Bác những thành tích thiếu nhi huyện Hiệp Đức đã đạt được trong 02 năm qua: Công tác giáo dục truyền thống được thực hiện thường xuyên, các phong trào của Đội được thực hiện tốt như phong trào nghìn việc tốt, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; Phong trào "Nói lời hay, làm việc tốt" được thiếu nhi thực hiện nghiêm túc như biết vâng lời người lớn, không nói tục chửi thề, nhặt được quả rơi trả lại người bị mất...đã có rất nhiều bạn được tuyên dương dưới cờ trong phong trào này như bạn Hồ Thị Dung tại Liên đội Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện, thực hiện hiệu quả phong trào kế hoạch nhỏ với 10.983 kg giấy vụn đóng góp về tỉnh và đóng góp vỏ lon nước giải khát để xây dựng mới 02 điểm vui chơi thiếu nhi trên địa bàn huyện trị giá 20 triệu đồng, đóng góp kinh phí trao tặng 28 đàn gà “Khăn quàng đỏ” cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình "Xây đội vững mạnh, cùng tiến bước lên đoàn" do Hội đồng Đội phát động đã góp phần thay đổi nhận thức và cốt cách của thiếu nhi, các em được tham gia rất nhiều hội thi về kỹ năng như Hội thi kỹ năng đội viên, Trại hè, Trại huấn luyện... được rèn luyện, tu dưỡng thông qua thực hiện chương trình rèn luyện đội viên, dự bị đội viên, sinh hoạt sao, sinh hoạt Đội, các em được các anh chị phụ trách tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn", Ngày hội "Công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên" để vui chơi, rèn luyện kỹ năng, qua các hoạt động trên đã có rất nhiều em được kết nạp và tổ chức Đội, Đoàn; trong 02 năm qua đã có 1353 nhi đồng được kết nạp vào tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và 360 đội viên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tại lễ báo công, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hiệp Đức đã tuyên dương, tặng giấy khen cho 35 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ và 06 anh, chị phụ trách Đội tiêu biểu. Kết thúc buổi Lễ, Đoàn đại biểu kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Bác./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập