Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Tổ chức Ngày vi chất dinh dưỡng và tổ chức cân, đo, triển khai Chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun cho trẻ em đợt I năm 2024

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 31

Nhằm nâng cao sức khỏe và thể chất cho trẻ em, từ ngày 06-10/6/2024, xã Thăng Phước tổ chức triển khai Chiến dịch bổ sung Vitamin A đợt 1 năm 2024 cho trẻ 06-59 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi và kết hợp với cân, đo trẻ em dưới 5 tuổi.Trong chiến dịch đã có 202 trẻ từ 06-60 tháng được bổ sung Vitamin A và 120 trẻ từ 24-60 tháng tuổi được uống thuốc tẩy giun định kỳ. Tại các điểm uống đều được bố trí thước đo chiều cao, cân nặng cho tất cả trẻ từ 0-60 tháng tuổi để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng năm 2024. Bên cạnh đó, các cán bộ Trạm Y tế xã đã tư vấn, hướng dẫn cho bà mẹ hoặc người chăm sóc trẻ các biện pháp phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng cũng như sự cần thiết của việc bổ sung Vitamin A, tẩy giun định kỳ. Chiến dịch bổ sung Vitamin A và tẩy giun diễn ra an toàn và đạt kết quả đề ra.


Vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với hệ miễn dịch và mắt, trẻ thiếu vitamin A dễ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn, nhất là nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa, thiếu vitamin A nặng có thể dẫn đến mù lòa. Mặt khác, việc cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun sẽ giảm tình trạng nhiễm giun, giảm tác hại của các bệnh đường ruột ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em. Chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ 6-59 tháng tuổi, tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi được tổ chức định kỳ 02 lần/năm trên địa bàn xã.


Chiến dịch Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2024 thành công thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với sức khỏe thế hệ tương lai. Chiến dịch góp phần nâng cao thể trạng, tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ, xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của trẻ em xã Thăng Phước.

Tác giả: Thiều Văn Định

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập