Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Xã Thăng Phước tổ chức Chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun đợt I năm 2023

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 114

Từ ngày 08 - 10/6/2023, Trạm y tế xã Thăng Phước phối hợp tổ chức Chiến dịch uống bổ sung vitamin A cho trẻ em từ 06 - 59 tháng tuổi trên địa bàn xã.Ngoài uống Vitamin A liều cao còn kết hợp cân nặng, đo chiều cao, tư vấn tình trạng dinh dưỡng tư và khám tẩy giun định kỳ đối với trẻ từ 24 đến 59 tháng tuổi. Chiến dịch uống bổ sung Vitamin A đã diễn ra an toàn và hiệu quả. Trong đợt này đã có 220 trẻ trong độ tuổi được uống vitamin A và cân đo, 182 trẻ được khám tẩy giun định kỳ.


Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng quan trọng, tham gia vào nhiều chức năng của cơ thể: tham gia vào chức năng nhìn của mắt trong điều kiện ánh sáng yếu. Biểu hiện dễ thấy nhất của thiếu Vitamin A là bệnh quáng gà. Vitamin A cần thiết cho sự bảo vệ biểu mô giác mạc mắt, các tổ chức biểu mô dưới da, khí quản, các tuyến nước bọt, ruột non, tinh hoàn... Vì vậy, khi thiếu Vitamin A sẽ gây khô da, tổn thương mắt gọi là khô mắt. Ngoài ra, Vitamin A còn tham gia vào quá trình đáp ứng miễn dịch cơ thể, làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật, giúp cơ thể tăng trưởng tốt. Nếu thiếu Vitamin A làm cơ thể giảm sức đề kháng đối với bệnh tật, dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp, đường tiêu hóa và sởi, trẻ sẽ còi xương chậm lớn.


Chiến dịch bổ sung Vitamin A, tẩy giun giúp trẻ phòng ngừa bệnh tật, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em ở địa phương./.

Tác giả: Thiều Văn Định

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập