CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THĂNG PHƯỚC, HUYỆN HIỆP ĐỨC, TỈNH QUẢNG NAM
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search
TRA CỨU VĂN BẢN


 • Cổng trường an toàn

 • Cổng trường an toàn

 • Cổng trường an toàn

 • Cổng trường an toàn

 • Hoạt động 20/10/2021

 • Hoạt động 20/10/2021

 • Hoạt động 20/10/2021

 • Hoạt động 20/10/2021

 • Hoạt động 20/10/2021
    

Chi tiết tin

Thăng Phước: Triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023

Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân ngày càng tăng cao. Để đảm bảo sức khoẻ cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, công tác ATVSTP trên địa bàn xã đã được quan tâm, chú trọng.


Thực phẩm bày bán trong dịp tết tăng cao

Trên địa bàn xã Thăng Phước hiện quản lý 38 cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm; trong đó dịch vụ ăn uống - giải khát 12 cơ sở; kinh doanh buôn bán thực phẩm, tạp hóa, nấu rượu… 26 cơ sở. Phần lớn các cơ sở có quy mô nhỏ lẻ, cá thể hộ gia đình, với nguồn cung cấp cũng đa dạng, phong phú. Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngay từ trước tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, UBND xã đã chỉ đạo, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm, các quy định của pháp luật trong việc phòng, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; tuyên truyền về tác hại, thiệt hại của việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng rau; chất cấm trong chăn nuôi; tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn đối với sức khỏe... Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023 để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP tại cơ sở buôn bán thôn An Lâm

Ngày 04/01/2023, UBND xã đã tổ chức ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm, Tổ kiểm tra liên ngành về ATVSTP của xã đã tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên toàn địa bàn xã thuộc phân cấp quản lý nhằm nhắc nhở, ngăn chặn, xử lý kịp thời những hàng hoá kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên thị trường.


Kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP tại cơ sở buôn bán thôn An Lâm

Tuy nhiên ngoài việc kiểm tra của cơ quan chức năng, mỗi người dân nên trở thành người tiêu dùng thông thái, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác trước khi mua, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng… để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình, để mọi người, mọi nhà hưởng một cái Tết ý nghĩa, an toàn.

Tác giả: Thiều Văn Định

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập