Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Huyện Hiệp Đức tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Người đăng: QT Hệ thống Lượt xem: 2073

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-LĐTBXH, ngày 08/5/2018 của Sở Lao động-Thương binh&Xã hội tỉnh Quảng Nam về tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2018; Chiều ngày 30/5/2017, UBND huyện chọn xã Hiệp Thuận làm điểm tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Đức Thọ- Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Tấn Hải- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện các ban, ngành, các hội, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các bậc phụ huynh và các em học sinh của xã Hiệp Thuận.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, đây là hoạt động nhằm tăng cường và nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, gia đình và của chính các em trong việc phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong môi trường công nghệ số, đặc biệt trẻ em nghèo, trẻ em ở miền núi, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói chung và trẻ em huyện Hiệp Đức nói riêng có cơ hội tiếp cận với các cấp lãnh đạo, được nghe và được chứng kiến sự quan tâm của các cấp, các ngành dành cho chính mình.


Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Thế giới công nghệ số đã thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của mọi người, trong đó có trẻ em. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân cách con người, nhất là đối với trẻ em, gây bức xúc trong dư luận xã hội hiện nay như: trẻ em nghiện game online dẫn đến học hành sa sút, bị ảnh hưởng về mặt nhân cách, suy đồi đạo đức, có hành vi gây sự đánh nhau giống như tính chất bạo lực trong game; trẻ em vô tình sa vào các trang thông tin độc hại, đồi trụy; trẻ em sử dụng mạng xã hội quá sớm, kết bạn, làm quen với người lạ, có nguy cơ bị gạ gẫm lạm dụng, xâm hại tình dục hoặc rơi vào đường dây của các đối tượng bắt cóc, buôn bán người.. Theo thông tin từ tổ chức UNICEF hiện nay có khoảng 1/3 số người sử dụng internet là trẻ em và cứ nửa giây có 1 trẻ em vào thế giới mạng, nhưng cộng đồng quốc tế lại có quá ít hoạt động để bảo vệ các em trước những mối đe dọa của thế giới số. Thực trạng trên khiến xã hội không khỏi bức xúc và đau lòng bởi trẻ em là đối tượng còn non nớt cần được xã hội bảo vệ.

Ở huyện Hiệp Đức gần đây ngày càng có nhiều điểm cung cấp dịch vụ truy cập internet công cộng có dịch vụ trò chơi điện tử; tỷ lệ thuê bao di động có độ phủ sóng mạng lưới internet và sóng di động rộng khắp các vùng, bình quân mỗi gia đình có từ 1-2 điện thoại thông minh và bố mẹ thường cho trẻ em làm quen với điện thoại khi còn rất nhỏ. Đây là điều kiện để chúng ta hòa nhập thế giới công nghệ số, nhưng là mối đe dọa nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ em. Qua khảo sát toàn huyện có 223 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 474 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trong đó mới có 89 em được nhận đỡ đầu.

Trước lúc đi xa, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã căn dặn: “Thiếu niên nhi đồng là người chủ tương lai của nước nhà. Vì vậy, chăm sóc và giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải làm kiên trì, bền bỉ”. Với thông điệp “Chúng ta hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất mà mình có, Phó chủ tịch đã đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể đẩy mạnh truyền thông và quảng bá sản phẩm truyền thông về đảm bảo an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số và môi trường mạng; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ về mặt tích cực và tiêu cực của môi trường mạng đối với trẻ em, phải trau dồi kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, hạn chế tối đa cho trẻ em có cơ hội tiếp xúc quá nhiều với các loại hình giải trí công nghệ số có hại đến sự phát triển của trẻ em. Các ngành chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động của các điểm truy cập Internet, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng để bảo đảm hoạt động đúng quy định, không để xảy ra tình trạng vì lợi nhuận mà hoạt động ngoài giờ quy định để lôi kéo các em sa đà vào các trò chơi game online. Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè. Phát động cuộc vận động trong các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện bằng tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng hảo tâm của mình hãy chung tay đóng góp ủng hộ “Quỹ Bảo trợ trẻ em” để hỗ trợ cho công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.


Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho trẻ em xã Hiệp Thuận
Tại buổi Lễ, Ban Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện đã tặng 40 triệu đồng để xây dựng khu vui chơi cho trẻ em xã Hiệp Thuận và 20 suất quà cho 20 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 02 triệu đồng./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập