Hội LHPN tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Ngày gia đình Việt Nam

Người đăng: QT Hệ thống Lượt xem: 1013

Sáng ngày 27/6/2018, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đánh giá 5 năm thực hiện Cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" và giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững, sơ kết 6 tháng và bàn nhiệm vụ thực hiện của thời gian còn lại trong năm 2018.

Bà Phạm Thị Như Lan - CT Hội LHPN trao giấy khen cho các tập thể

Trong 2 năm qua, đã có nhiều tập thể, cá nhân, mô hình, cách làm hay trong thực hiện việc học tập và làm theo Bác như mô hình trao heo sinh kế quay vòng giúp phụ nữ thoát nghèo của Hội LHPN xã Quế Lưu, mô hình biến rác thải thành tiền của Hội LHPN xã Quế Bình và thị trấn Tân An...; Chương trình tiếp sức cho em đến trường, trao 446 suất học bổng, 84 chiếc xe đạp, trị giá 319,5 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 8 mái ấm tình thương cho HVPN nghèo; huy động số tiền trên 700 triệu đồng và trên 5.000 kg gạo giúp cho gần 2.500 lượt phụ nữ và trẻ em nghèo, gia đình chính sách khó khăn...giúp 24 hộ thoát nghèo, 5 phụ nữ khởi nghiệp. Đến nay đã có 8/12 cơ sở Hội tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của BCT gắn với sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và bàn nhiệm vụ thực hiện còn lại trong năm 2018. Tại Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Trước đó, nhân kỷ niệm 17 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2018), chiều ngày 26/6/2018 Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm VHTT huyện tổ chức Hội thi "bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"; Các cấp hội trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thu hút trên 3000 gia đình cán bộ, HVPN tham gia như: 45/71 chi, tổ hội tổ chức giao lưu, sinh hoạt, tọa đàm; Hội LHPN xã Bình Lâm, Hiệp Hòa tuyên truyền kiến thức và kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình, quản lý phát triển kinh tế và chi tiêu trong gia đình, phương pháp chăm sóc, nuôi dạy con, cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình; Hội LHPN xã Sông Trà tổ chức Hội thi "Bố con cùng giúp mẹ", 5/12 xã, thị trấn tổ chức hội thi mâm cơm truyền thống, bữa cơm sum vầy, ẩm thực, cắm hoa....Đồng thời Hội LHPN cơ sở đã vận động HVPN đóng góp trên 5 triệu đồng để tổ chức nấu 57 bữa cơm cho gia đình hội viên phụ nữ neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn...

Ông Nguyễn Văn Tỉnh - BT Huyện ủy trao giải nhất cho Hội thi

Thông qua các hoạt động trên đã nâng cao ý thức cho toàn thể xã hội về vị trí, vai trò của gia đình; về kỹ năng sống, cách tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình; tôn vinh giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam./.