Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức hội nghị trực báo dư luận viên cấp huyện năm 2017

Thực hiện chương trình công tác năm, sáng 18/01/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức tổ chức Hội nghị trực báo dư luận viên cấp huyện nhằm đánh giá hoạt động của đội ngũ dư luận viên thời gian qua, triển khai nhiệm vụ và định hướng tư tưởng trong thời gian đến.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, điều hành của Chính quyền, sự phối hợp của ban, ngành, Mặt trận đoàn thể và sự đồng thuận của người dân trong việc triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nên kinh tế- xã hội có bước phát triển khá, nổi bật với việc triển khai một số dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và đẩy mạnh hoạt động của các cụm công nghiệp; các dự án phát triển hạ tầng đô thị và hạ tầng nông thôn trên địa bàn đã đặt ra nhiều kỳ vọng về giải quyết việc làm tại chỗ, góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương. Đời sống văn hóa, tinh thần khởi sắc, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương được giữ vững, đại bộ phận nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước.

Tuy nhiên, vẫn còn một vài hạn chế trên từng lĩnh vực, như: việc chỉ đạo giải quyết tranh chấp, lấn chiếm đất đai còn chậm; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính nhà nước của một số cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn chưa nghiêm,... bên cạnh đó, thời tiết diễn biến thất thường không có lợi cho sản xuất; thực phẩm không toàn vệ sinh, một số mặt hàng nhu yếu phẩm không ổn định về giá;.…cũng khiến một bộ phận Nhân dân lo lắng.

Trước tình hình đó, đội ngũ dư luận viên cấp huyện đã tăng cường thực hiện vai trò nắm bắt và phản ánh kịp thời, khách quan, trung thực, trách nhiệm các luồng ý kiến, tâm tư, tình cảm, ý chí, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về các sự kiện, các vấn đề kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, những vấn đề nóng, mang tính thời sự... được dư luận xã hội quan tâm. Thực hiện tốt công tác phối hợp Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiến hành hoạt động điều tra dư luận xã hội tại địa bàn phụ trách.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Luyện- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ dư luận xã hội huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị khắc phục một số tồn tại, hạn chế như: việc cung cấp thông tin thiếu nhất quán, chất lượng báo cáo chưa cao; chưa thực hiện tốt nhiệm vụ định hướng dư luận xã hội; còn thiếu chủ động, chưa sâu sát với địa bàn phụ trách; việc dự báo tình hình diễn biến tư tưởng, tâm trạng xã hội còn hạn chế…Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đề nghị thời gian tới, đội ngũ dư luận viên huyện cần đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu nắm bắt nhanh chóng, sâu sát tình hình dư luận tại địa phương và nêu cao vai trò định hướng dư luận tại cơ sở, góp phần tham mưu cấp ủy các cấp trong xử lý các vấn đề bức xúc phát sinh, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn./.