Huyện Hiệp Đức tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 57-KH/HU ngày 15/6/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Hiệp Đức năm 2018; trong thời gian 02 ngày, từ ngày 05-06/9/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2018”.

Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Hội thi; Tham dự Hội thi còn có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, phó bí thư, đảng viên các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy và 26 thí sinh tham gia Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Lê Minh Tiến- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi khẳng định “Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện năm 2018 là hoạt động chính trị thiết thực trong công tác tư tưởng, văn hóa của Đảng bộ huyện, nhằm đánh giá đúng tình hình thực hiện Chỉ thị 17 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trên địa bàn huyện. Thông qua hội thi, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng truyền đạt thuyết phục, thực hiện ngày càng tốt hơn trong công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên”.

Ông Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy và ông Lê Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà lưu niệm cho các thí sinh tham gia Hội thi.

Tại Hội thi các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: "Soạn đề cương tài liệu tuyên truyền", "Thực hành tuyên truyền miệng" (thuyết trình) và "Trả lời câu hỏi kiến thức". Nội dung dự thi bao gồm: Tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của Đảng; trong đó, tập trung vào các Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, các Nghị quyết Hội nghị lần thứ III, IV, V, VI, VII Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết quả hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 14 giải cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc nhất. Trong đó, giải Nhất được trao cho thí sinh Đoàn Thị Mỹ Phúc (Đảng bộ xã Bình Sơn); 02 giải Nhì được trao cho các thí sinh Huỳnh Ngọc Truyền (Đảng bộ Công an huyện) và Nguyễn Hữu Sơn (Đảng bộ xã Bình Lâm); 03 giải Ba được trao cho các thí sinh Đặng Thị Ngọc Lan (Chi bộ Tư pháp-THADS huyện), Vũ Văn Tuấn (Đảng bộ xã Quế Thọ) và Nguyễn Ngọc Hoàng Việt (Đảng bộ xã Thăng Phước); 05 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh Nguyễn Đình Bình (Chi bộ Thanh tra huyện), Lê Thanh Luận (Chi bộ Phòng Nội vụ huyện), Thủy Ngọc Châu (Đảng bộ Quân sự huyện), Hồ Văn Nhi (Đảng bộ Y tế huyện) và Hồ Văn Đông (Đảng bộ xã Phước Trà); 03 giải phụ gồm giải Đề cương xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Huỳnh Ngọc Truyền (Đảng bộ Công an huyện), bài thuyết trình hay nhất thuộc về thí sinh Đặng Thị Ngọc Lan (Chi bộ Tư pháp-THADS huyện) và giải trả lời câu hỏi phụ hay nhất thuộc về thí sinh Lê Thanh Luận (Chi bộ Phòng Nội vụ huyện).

BTV Huyện ủy trao giải cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc nhất Hội thi

Qua Hội thi, có cơ sở đánh giá chất lượng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện; ghi nhận, tôn vinh những báo cáo viên xuất sắc; đồng thời, cũng giúp các cấp ủy, địa phương, đơn vị phát hiện, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ báo cáo viên các cấp ngày càng có năng lực, chuyên môn, kỹ năng tuyên truyền, nhằm từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện./.