Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Thăng Phước

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 684

Sáng ngày 31/8/2022, đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thăng Phước về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 8 tháng và triển khai thực hiện nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022.

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, các Ban xây dựng đảng và lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện. Về phía xã có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các công chức liên quan.


Đ/c Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc

Trong 8 tháng qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự đoàn kết thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, Đảng ủy xã Thăng Phước đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi hai mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.372,25 tấn, vượt 12,2% so với kế hoạch; triển khai thực hiện tốt các chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh tế trong Nhân dân; thu - chi ngân sách đáp ứng nhiệm vụ chính trị của địa phương với tổng thu ngân sách nhà nước trên 6,90 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch, trong đó thu phát sinh kinh tế đạt 77%, chi ngân sách trên 6,0 tỷ đồng, đạt 95,63% kế hoạch; công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ và phát triển rừng có nhiều tiến bộ; công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được chú trọng thực hiện, kịp thời triển khai các nguồn vốn đầu tư xây dựng năm 2022, lập danh mục công trình giai đoạn 2021-2025, đồng thời khảo sát thực trạng và xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện giai đoạn 2021-2025. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tiếp tục được quan tâm, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, công tác cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong giải quyết các TTHC cho tổ chức và công dân có nhiều đổi mới; lề lối, tác phong, thái độ công vụ của đội ngũ CBCC được nâng lên, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền hành chính nhà nước phục vụ Nhân dân.

Đ/c Lê Thanh Luận - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã
báo cáo và giải trình một số nội dung về phát triển KT-
XH

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy đã phát biểu chỉ ra một số tồn tại, khó khăn trong công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nhất là công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, thu - chi ngân sách, tiến độ thực hiện chương trình nông thôn mới, công tác phát triển đảng viên, kiểm tra, kỷ luật đảng,... Các đồng chí cũng gợi mở một số phương hướng, giải pháp quan trọng để Đảng ủy xã Thăng Phước thực hiện trong thời gian tới.


Đ/c Huỳnh Cư - HUV, Trưởng phòng TC-KH huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thăng Phước đã đạt được trong 8 tháng qua. Đồng chí cũng đề nghị cả hệ thống chính trị của xã cần phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, trước mắt là hoàn thành các nhiệm vụ trong 4 tháng còn lại của năm 2022. Trong đó cần tập trung khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của địa phương, khuyến khích Nhân dân xây dựng các mô hình kinh tế mới để tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương, giảm nghèo bền vững; tăng cường công tác quản lí đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng; chú trọng công tác phòng chống thiên tai; tập trung quyết liệt các giải pháp xây dựng nông thôn mới theo lộ trình; duy trì hiệu quả hoạt động tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, tăng cường chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong thực hiện nhiệm vụ; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng trong CBCC, đảng viên và Nhân dân, giải quyết tốt các vấn đề phát sinh. Về công tác xây dựng Đảng cần quan tâm công tác cán bộ, phát triển đảng viên, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ và phối hợp trong công tác để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tác giả: T.L

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập