Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Thường trực HĐND huyện giám sát tình hình triển khai thực hiện các chế độ chính sách theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP của Chính phủ tại xã Thăng Phước

Người đăng: Admin Thang Phuoc Lượt xem: 968

Vừa qua, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện đã giám sát về tình hình triển khai thực hiện các chế độ chính sách theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Theo báo báo của UBND xã cho thấy, trong thời gian qua cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thăng Phước đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho các đối tượng bảo trợ xã hội, góp phần động viên các đối tượng và gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Trong đó, chú trọng việc hướng dẫn các đối tượng lập hồ sơ đề nghị được hưởng trợ cấp theo quy định và thực hiện việc thẩm định, xét duyệt hồ sơ theo đúng quy trình, không để tình trạng hồ sơ tồn đọng. Công tác quản lý đối tượng được quan tâm thực hiện, đảm bảo khoa học, phù hợp với từng đối tượng được hưởng, thuận tiện cho việc nắm, theo dõi các biến động liên quan đến việc đề nghị hưởng trợ cấp, điều chỉnh khi đối tượng hết tuổi, hết điều kiện hưởng trợ cấp theo quy định, điều chỉnh khi đối tượng thay đổi mức trợ cấp,… Công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng chính sách luôn được quan tâm thực hiện. Công tác chi trả trợ cấp xã hội qua dịch vụ Bưu điện đã đi vào ổn định, nề nếp, được người dân hưởng ứng tích cực.


Quang cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc triển khai thực hiện các chế độ chính sách theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, như: Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ yếu lồng ghép, chưa có chuyên đề riêng. Công tác tiếp nhận, thụ lý hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ cho đối tượng bảo trợ xã hội có lúc còn chậm. Công tác quản lý đối tượng, cập nhật biến động tăng/giảm đối tượng, điều chỉnh đối tượng có lúc chưa kịp thời. Việc phân loại, sắp xếp hồ sơ từng đối tượng chưa khoa học,...

Kết luận tại buổi giám sát, ông Hồ Xuân Hai, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của địa phương trong việc triển khai thực hiện các chế độ chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng thời, đề nghị trong thời gian đến cần tập trung khắc phục những tồn tại và hạn chế nêu trên, tổ chức tổng kết nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, nhất là việc triển khai thực hiện Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ về việc quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội (thay thế Nghị định 136/2013/NĐ-CP). Đối với các kiến nghị, Đoàn ghi nhận và sẽ chuyển đến cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết./.


Tác giả: Lê Thanh Luận

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập