Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

   Minimize

Đoàn Thanh niên Hiệp Đức tổ chức chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2018

Người đăng: QT Hệ thống Lượt xem: 1744

Thực hiện Kế hoạch số 27-KH/HĐTN ngày 29/5/2018 về việc tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018, từ ngày 06/7 đến 10/7/2018, Huyện đoàn Hiệp Đức phối hợp với Đoàn trường Đại học Phan Châu Trinh tổ chức thực hiện chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2018 về với xã Phước Gia.

Với khẩu hiệu “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin tưởng” và với tinh thần nhiệt huyết, sôi nổi của tuổi trẻ, hơn 70 tình nguyện viên của 02 đơn vị đã không ngại nắng mưa, thực hiện tốt tất cả các nội dung, phần việc được đặt ra. Trong chiến dịch tình nguyện lần này, các tình nguyện viên đã thực hiện hàng loạt những hoạt động ý nghĩa: tổ chức ôn tập văn hóa, dạy tiếng Anh, tin học cho các em học sinh, hướng dẫn các em vệ sinh răng miệng đúng cách, vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi ăn; tiến hành nạo vét đập dân sinh và 1,2km kênh mương nội đồng tại thôn 5; tuyên truyền cho đồng bào về bảo vệ môi trường và xử lý rác thải, đào 2 hố rác công cộng tại thôn 3; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân trên địa bàn xã; dọn dẹp và sửa chữa nhà cho 7 hộ gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng; tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và tuyên truyền ca khúc cách mạng “Hát về những ngày xanh”; trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi và trao tặng 2 loa di động cho Đoàn xã và thôn 3, xã Phước Gia.


Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo vệ sinh môi trường, an sinh xã hội. Đồng thời, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa đoàn viên thanh niên nông thôn với các đoàn viên thanh niên các trường đại học.

Ông Ngô Đắc Bin - Bí thư Đoàn trường Đại học Phan Châu Trinh, Trưởng ban tổ chức chiến dịch cho biết: “Mục tiêu chung của những tình nguyện viên là đem sức trẻ, lòng quyết tâm và tinh thần tình nguyện đến giúp đỡ đồng bào vùng sâu vùng xa. Những công việc của các bạn tình nguyện viên chưa lớn nhưng cũng phần nào động viên, hỗ trợ, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các bạn đến với đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và đồng bào Ca Dong xã Phước Gia nói riêng. Đây là chuyến đi rất đáng nhớ, đã để lại những ấn tượng, những hình ảnh đẹp cho nhau, hy vọng các tình nguyện viên của Trường Đại học Phan Châu Trinh sẽ sớm có cơ hội quay lại nơi này”./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ THĂNG PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Thăng Phước - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.049
Email:xathangphuoc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt truy cập

   Minimize
Tổng số lượt truy cập